Ví Cardano (ADA) duy nhất tăng vọt để đạt kỷ lục trên 3 triệu

Số lượng ví duy nhất trên blockchain Cardano nắm giữ ADA đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, vượt qua kỷ lục trước đó từ tháng 12 năm 2021.

VÍ CARDANO DUY NHẤT ĐẠT MỐC 3 TRIỆU

Trong một tweet ngày hôm qua, blockchain Proof-of-Stake đã thông báo rằng nó đã đạt được 3 triệu ví ADA chưa đầy hai tháng sau khi nó ghi nhận được tổng số 2,5 triệu địa chỉ.

Vào đêm Giáng sinh, dự án đã tiết lộ rằng nó có khoảng 2,5 triệu ví duy nhất chứa ADA, tiền điện tử bản địa của hệ sinh thái Carano. Kể từ đó, hơn 500.000 ví ADA đã được thêm vào mạng.

Theo dữ liệu từ Cardano Blockchain Insights, tổng số ví ADA hiện đang ở mức 3.002.727, với trung bình 5.122 ví được thêm vào hàng ngày.

Ngoài ra, mạng này hiện có khoảng 1.145.479 địa chỉ được đặt cược, với hơn 25,18 tỷ USD được đặt cược, chiếm khoảng 70,78% tổng nguồn cung của ADA.

HỢP ĐỒNG THÔNG MINH TRÊN CARDANO

Hoạt động gia tăng trên Cardano bắt đầu sau khi khả năng hợp đồng thông minh được triển khai vào năm ngoái. Nhớ lại rằng blockchain Cardano đã triển khai nâng cấp Alonzo vào tháng 9 năm 2021, cho phép các nhà phát triển lần đầu tiên xây dựng các hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung (dApps) trên mạng.

Bản nâng cấp đã nâng cao khả năng mở rộng và tốc độ của nền tảng và tiếp tục thu hút các nhà phát triển và một số dApp vào hệ sinh thái Cardano. Chỉ một tuần trước, các hợp đồng thông minh trên blockchain đã vượt mốc 1.000, với con số hiện tại là 1.190.

Ba tháng sau khi nâng cấp Alonzo, Cardano chào đón dApp đầu tiên của mình, SundaeSwap, vào ngày 20 tháng 1 năm 2022, nhưng cột mốc quan trọng dẫn đến tắc nghẽn mạng, dẫn đến nhiều giao dịch không thành công và lỗi.

MỞ RỘNG QUY MÔ CARDANO

Để thúc đẩy hơn nữa hiệu suất của mạng, công ty nghiên cứu và phát triển của Cardano, IOHK, đã thông báo rằng tổng kích thước khối sẽ tăng 11%, từ 72 KB lên 80 KB, cho phép nó thực hiện nhiều giao dịch hơn.

Ngoài ra, công ty cũng tăng đơn vị bộ nhớ tập lệnh Plutus cho mỗi giao dịch từ 12,5 triệu lên 14 triệu, tăng lượng dữ liệu có thể được đưa vào trong một giao dịch.

ADA cũng đã phát triển để trở thành tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền này đã giao dịch trên 1 USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan