USDT Dominance đạt đỉnh, đem lại hy vọng phục hồi cho Bitcoin

Gần đây, cùng với sự suy giảm của Bitcoin về gần 34,000 USD thì tỷ lệ thống trị của Tether cũng đạt đỉnh cũ. Đây được xem là tín hiệu tích cực cho sự phục hồi của giá Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác trong thời gian tới.

USDT DOMINANCE (USDT.D) TRỞ LẠI VÙNG 5%

Có thể thấy, trong suốt lịch sử tăng trưởng của thị trường, mối quan hệ giữa tỷ lệ thống trị của USDT và giá Bitcoin là tương quan nghịch biến. Trong đó, ngưỡng 5% của USDT.D là ngưỡng đồng thời xác lập giá đáy cho Bitcoin.

USDT Dominance đạt đỉnh, đem lại hy vọng phục hồi cho Bitcoin
So sánh biến động giữa USDT Dominance và giá Bitcoin.

Trong phân tích vào hồi tháng trước, tỷ lệ này đã từng đạt ngưỡng 5% nhưng ngay sau đó giá Bitcoin vẫn chưa thể phục hồi mà tiếp tục trở lại gần vùng đáy cũ trong tháng này. Nhưng cùng với sự phục hồi của Bitcoin ngày hôm nay, tỷ lệ USDT.D lại một lần nữa trở lại 5%, đem lại kỳ vọng phục hồi tích cực cho Bitcoin trong tháng tới.

Xét riêng về ý nghĩa, tỷ lệ USDT.D càng cao càng chứng tỏ tâm lý “sẵn sàng mua” của những nhà đầu tư đang chần chừ càng mạnh mẽ. Chỉ cần một chút kích thích mang tính tích cực trong tin tức, thì một đợt pump có thể diễn ra bất cứ lúc nào.

LƯỢNG STABLECOIN TRONG THỊ TRƯỜNG ĐANG DỒI DÀO HƠN BAO GIỜ HẾT

Một báo cáo mới đây nhất được Arcane Research xuất bản cũng cho thấy lượng stablecoin trong thị trường đã tăng đến gần 200 tỷ USD. Có thể nói, thị trường đã có sẵn “tiền mặt” nhiều hơn bao giờ hết, bất chấp vốn hóa của nhiều đồng tiền mã hóa đã giảm đến hơn 70%.

USDT Dominance đạt đỉnh, đem lại hy vọng phục hồi cho Bitcoin
Lượng Stablecoin trong thị trường.
  • Có thể thấy, cơ cấu phân bổ giữa các loại stablecoin với nhau có sự dịch chuyển. Trong đó, USDC ngày càng chiếm tỷ trọng lớn hơn và đang áp đảo tỷ trọng của USDT. Arcane Research nhận định rằng với tốc độ thay đổi tỷ trọng như hiện tại, thì đến giữa năm nay USDC có khả năng trở thành đồng stablecoin lớn nhất thị trường, soán ngôi USDT.
  • Tuy nhiên, cần ghi nhận rằng, sự thay đổi tỷ trọng giữa các stablecoin với nhau khiến USDT không còn là vị “vua” nữa có thể khiến cho lập luận về mối tương quan giữa USDT.D và giá Bitcoin trở nên yếu.

Hiện tại, chúng ta vẫn không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của USDT là ưu thế hơn cả. Thế nên, tạm thời những suy luận dựa trên USDT.D như trên vẫn có giá trị nhất định.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan