Đã vượt 45K USD thành công, liệu Bitcoin có “false breakout”?

“False Breakout” là hiện tượng hành vi giá vượt kháng cự nhưng không giữ được và nhanh chóng sụt giảm dưới mức kháng cự đó. Bitcoin tháng vừa qua đã vượt thành công kháng cự quan trọng ở 45,000 USD.

“GIAO CẮT VÀNG” ĐÃ XUẤT HIỆN TRỞ LẠI SAU HƠN 7 THÁNG

“Giao cắt vàng” được xác nhận trong những ngày đầu tháng 4 này có thể xem là tín hiệu mạnh mẽ nhất để dự báo giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong tháng 4, và thậm chí nhiều tháng tới.

Đã vượt 45K USD thành công, liệu Bitcoin có “false breakout”?
Phân tích kỹ thuật Bitcoin trong khung 12h. Nguồn: Beincrypto.
  • Tín hiệu “giao cắt vàng” khung 12h này xuất hiện trở lại sau hơn 7 tháng qua. Khung 12h vẫn có thể xem là tín hiệu trong trung hạn, thế nên chúng ta có thể dự đoán đợt tăng của Bitcoin sẽ chưa dừng lại, mà còn kéo dài thêm 1-2 tháng nữa. Vùng khả thi cho đợt phục hồi này là 52,000 USD.
  • Tuy nhiên, vùng 45,000 USD sẽ cần phải đóng vai trò là hỗ trợ tốt. Nếu quay trở lại dưới hỗ trợ này thì khả năng Bitcoin tiếp tục đợt sideway mới quanh 45,000 USD, với giá thấp nhất chính là MA200 hiện tại trong khung 12h (tức khoảng 41,000 USD).

Như vậy, dù có “false breakout” đi nữa thì MA200 như trên vẫn là một mức giá mua vào tốt và tín hiệu “giao cắt vàng” hiếm khi dự đoán sai trong hai năm vừa qua. Một vài phân tích đưa ra kế hoạch DCA trong tháng 4 để kiếm lợi nhuận vào cuối năm 2022.

BBIỂU ĐỒ TỔNG VỐN HÓA THỊ TRƯỜNG VẪN CHƯA XÁC NHẬN “UPTREND”

Dù rằng biểu đồ của Bitcoin đã có nhiều tín hiệu xác nhận tăng giá, nhưng biểu đồ tổng vốn hóa thì vẫn chưa.

Đã vượt 45K USD thành công, liệu Bitcoin có “false breakout”?
Tổng vốn hóa thị trường Crypto với chỉ báo MACD-H. Nguồn: Beincrypto

Thị trường ghi nhận sự trở lại của dòng tiền, đặc biệt là dòng tiền chảy vào Altcoin khá dồi dào trong tháng 3 vừa qua. Điều này đã khiến tổng vốn hóa tăng vượt hơn 2,000 tỷ USD. Mức vốn hóa này cần tiếp tục được giữ vững trong tháng 4 để tín hiệu dự báo đợt uptrend dài hạn từ chỉ báo MACD-H được xác nhận.

Như vậy, điều quan trọng không phải là Bitcoin có “flase breakout” hay không? Nhưng quan trọng là nhà giao dịch xác định các mức hỗ trợ tốt để ngay khi tình huống xấu xảy ra thì vẫn nằm trong kịch bản dự liệu.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan