Stablecoin USN của giao thức Near chính thức được ra mắt

Decentral Bank – đội ngũ được tổ chức dưới dạng một DAO, phụ trách việc ra mắt của stablecoin USN này. Đây là sự kiện đánh dấu sự tham gia cuộc đua stablecoin của Near. Theo đó, USN là một sản phẩm được hứa hẹn là sẽ giúp thúc đẩy trải nghiệm hơn nữa, so với các loại stablecoin khác trước đó. Được gọi là $USN, stablecoin này có thể được tạo ra bằng cách sử dụng NEAR thông qua ví trên web của dự án.

Theo đó, Decentral Bank, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) phụ trách việc phát hành stablecoin cho giao thức Near, đã thông báo về việc ra mắt USN gần đây. USN là stablecoin gốc NEAR (NEAR-native stablecoin) đầu tiên, của một DAO tự hào về sự ổn định dựa trên “các nguyên tắc kinh tế hoạt động trong 100 năm”.

Decentral Bank DAO đã lên Twitter để thông báo về sự phát triển mới, nói rằng người dùng có thể sử dụng USN bằng cách sử dụng Giao thức NEAR (NEAR) thông qua ví web NEAR. Nhóm tiếp tục tiết lộ rằng các giao dịch hoán đổi giữa USN và Tether (USDT) có sẵn trên StableSwap của Ref Finance.

USN duy trì tỷ giá của mình với đồng đô la Mỹ “thông qua chênh lệch giá trên chuỗi và Quỹ dự trữ tự cân bằng. Kết hợp tiềm năng tăng trưởng của [TerraUSD] $UST và sự bảo vệ vững chắc của Frax [FRAX], USN được định vị là một trong những cách hiệu quả nhất để khởi động thanh khoản trong hệ sinh thái NEAR.”

Thông tin chi tiết trên trang web cho biết USN là một stablecoin “bán thuật toán” được hỗ trợ bởi cả NEAR và USDT nhưng đảm bảo rằng người dùng sẽ không có thế chấp quá mức (no over-collateralization). Đội ngũ tiết lộ đang lên những kế hoạch đầy tham vọng để niêm yết USN trên mọi nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) lớn và trên các sàn giao dịch tập trung trong tương lai. Tuy nhiên, USN sẽ được tích hợp ngay lập tức và bắt đầu trên các giao thức NEAR và Aurora, theo lộ trình bốn giai đoạn.

USN CỦA DECENTRAL BANK VÀ CÁC CƠ HỘI ĐẦU TƯ

Có một loạt các tính năng làm cho USN trở thành một stablecoin thú vị. Đặc biệt là cơ hội kiếm được lợi nhuận thông qua các giao thức DeFi của bên thứ ba. Nhóm phát triển cho biết: “Với phiếu bầu của DAO, 10 triệu USD + tiền thưởng sẽ được phân phối hàng tháng” thông qua các giao thức như Burrow Cas và Bastion Protocol.

Người dùng có cơ hội kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá trên chuỗi trong trường hợp USN rút khỏi đồng đô la. Người dùng cũng có thể tận hưởng lợi ích của các giao dịch xuyên biên giới rẻ hơn và nhanh như chớp cũng như khai thác USN thông qua ví NEAR.

Trong 12 tháng qua, thị trường stablecoin đã phát triển về cả giá trị và tầm quan trọng trong không gian tiền điện tử. Với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 190 tỷ USD, lĩnh vực này đã ghi nhận mức tăng đột biến hơn 500% và có ít hoặc không có dấu hiệu chậm lại. Theo các chuyên gia, stablecoin thực hiện chức năng quan trọng là tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch các loại tiền điện tử khác và điều hướng sự biến động dữ dội thường gây ra cho thị trường tiền điện tử.

Eswar Prasad, giáo sư tại Đại học Cornell, cho biết việc sử dụng ngày càng nhiều stablecoin có thể mang lại nhiều lợi ích như tiếp cận “người nghèo và người không có tài khoản ngân hàng, cũng như các doanh nghiệp nhỏ, chẳng hạn như người bán hàng rong”.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan