Hai mô hình giá Bitcoin được kỳ vọng cho kịch bản phục hồi

Việc phân tích bằng cách vẽ trước mô hình vốn không phải cách hay để quyết định giao dịch. Nhưng nó cung cấp ý tưởng dự bị để các traders nhanh chóng nhận ra cần phải làm gì khi mô hình dần hoàn thiện.

Bitcoin về dưới 40,000 USD vẫn chưa mất đi cấu trúc tăng dài hạn. Từ đó, sự phục hồi từ vùng thấp này có khả năng tạo nên biến động đường giá như những kịch bản sau.

BITCOIN PHỤC HỒI THEO MÔ HÌNH BROADENING BOTTOM (ĐÁY MỞ RỘNG)

Những ý tưởng này được xem xét trong khung 12h, nếu bạn quan tâm ý tưởng phục hồi trong khung tháng, hãy tham khảo bài viết sau:

Mô hình đáy mở rộng ít phổ biến và ít xuất hiện hơn những mô hình cổ điển thông thường khác. Nó thể hiện một sự tích lũy với biên độ rộng.

Hai mô hình giá Bitcoin được kỳ vọng cho kịch bản phục hồi
Kịch bản Bitcoin phục hồi với mô hình đáy mở rộng. Nguồn: beincrypto.com

Theo kịch bản này, giá Bitcoin vẫn cần thêm một nhịp giảm về vùng 37,000 USD để chạm trendline dưới mở rộng trước khi bật lên. Tuy nhiên, chặng đường phục hồi theo mô hình này mất nhiều thời gian. Chính vì sự mở rộng của đáy nên nó sinh ra nhiều kháng cự hơn để phá vỡ.

@AurelienOhayon cũng là một trong những người đang mong đợi kịch bản này.

Bất kể mô hình này có hoàn thành được hay không thì bản thân vùng giá 37,000 USD vẫn là một vùng hỗ trợ tốt trong ngắn hạn.

BITCOIN PHỤC HỒI THEO MÔ HÌNH DIAMOND BOTTOM (ĐÁY KIM CƯƠNG)

Mô hình đáy kim cương là sự kết hợp giữa đáy mở rộng và một tam giác cân. Nó cũng thể hiện một quá trình tích lũy dài hơi với biên độ rộng. (tên gọi kim cương là vì hình dáng của đường giá).

Hai mô hình giá Bitcoin được kỳ vọng cho kịch bản phục hồi
Kịch bản Bitcoin phục hồi với mô hình đáy kim cương. Nguồn: beincrypto.com
  • Sự phục hồi bằng mô hình đáy kim cương sẽ còn mất nhiều thời gian hơn mô hình đáy mở rộng. Tuy nhiên, cả hai có điểm chung là xem vùng 37,000 USD là hỗ trợ cuối cùng.
  • Nếu vùng này bị phá vỡ thì tất cả những ý tưởng trên không còn tác dụng. Mà có thể thị trường sẽ chứng kiến đợt bán mới theo mô hình cờ giảm khung thời gian lớn hơn.

Phương pháp giao dịch theo mô hình giá được đa phần các traders sử dụng, đó là chờ đợi cho đến khi mô hình hoàn thành và breakout để mua đuổi. Kế hoạch đó cho khả năng thành công cao hơn là mua trước khi mô hình được vẽ xong.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan