Tin tức và sự kiện về thị trường Bitcoin trong những ngày gần đây

Tuần thứ 3 của tháng Ba cho thấy những tín hiệu tích cực về sự hồi phục giá của những coin chính như Bitcoin (lấy lại mốc trên 40.000 USD, tăng ~12%), Ethereum (chạm mốc 3.000 USD, tăng ~17%). Tuy nhiên, những ngày đầu tuần thứ 4 của tháng Ba lại tiếp tục là xu hướng đi ngang trong biên độ hẹp và không cho thấy nhiều khởi sắc.

Về mặt tin tức trong tuần này (21/3/2022 – 23/3/2022) vẫn có những động thái trái chiều diễn ra xung quanh hoạt động thị trường tiền ảo:

  • El Salvador, quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin, hoãn việc phát hành trái phiếu Bitcoin cho đến tháng 9/2022 và chậm lại tiến trình thu mua Bitcoin vì các yếu tố thị trường không thuận lợi thời gian gần đây.
  • Thái Lan ban hành lệnh cấm sử dụng tiền mã hoá làm phương tiện thanh toán kể từ tháng 4/2022.
  • Sàn giao dịch tiền ảo Crypto.com trở thành nhà tài trợ chính thức cho FIFA World Cup Qatar 2022, logo sàn sẽ xuất hiện cả bên trong và bên ngoài sân thi đấu.
  • Thống đốc bang Florida, Mỹ – Ron DeSantis, thông báo về kế hoạch thu thuế doanh nghiệp bằng tiền mã hoá, trong đó ưu tiên sử dụng BTC.
  • Theo thông tin từ tạp chí t3n, Honduras, đất nước với 9,7 triệu dân, có thể sẽ trở thành quốc gia thứ 2 hợp pháp hoá Bitcoin sau El Salvador. Mặc dù thông này vẫn chưa được xác nhận chính thức.
  • Do Kwon, người sáng lập Terra, ám chỉ về việc sẽ chi ra khoảng 3 tỷ USD BTC trong tương lai để làm nguồn cung dự trữ cho giao thức Terra. Ngay sau tin tức này được đăng tải thì BTC đã tăng mạnh và chạm mốc 43.000 USD.
  • Ngân hàng đầu tư độc lập lớn của Mỹ, Cowen, thông báo vào ngày 23/3/2022 về việc thành lập một bộ phận tài sản kỹ thuật số và tiền mã hoá.
  • Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đưa ra gợi ý về các yêu cầu bổ sung cho báo cáo giao dịch tiền ảo và nhận dạng người sử dụng nhằm tăng tính minh bạch cho các cơ quan thuế trên toàn cầu.
  • Theo như một khảo sát gần đây của OnePoll, công ty nghiên cứu marketing chuyên về khảo sát online của Anh, thực hiện với khoảng 2.000 người tại Anh thì có đến 81% lựa chọn đầu tư vào tiền mã hoá hơn là các loại hình đầu tư truyền thống như cổ phiếu, bất động sản, vàng và dầu.

Mặc dù thị trường tiền ảo còn khá ảm đạm trong những tháng đầu năm 2022 sau cú sập cuối năm 2021, nhưng luôn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Với vị thế số #1 trong thị trường tiền ảo thì Bitcoin vẫn là đồng coin được quan tâm và giao dịch nhiều nhất. Vậy, Mua Bitcoin ở đâu? Trader có thể mua tại các sàn giao dịch tiền ảo cơ sở như Binance, Coinbase, Bittrex hoặc sàn giao dịch tiền ảo phái sinh như Mitrade, Fxpro, Avatrade…

Với những người mua và nắm giữ dài hạn có thể lựa chọn mua Bitcoin cơ sở và đợi cơ hội tăng giá trong tương lai để chốt lời. Còn những người muốn giao dịch ngắn hạn, có thể lựa chọn mua theo hình thức phái sinh để hưởng lợi từ những đợt sóng ngắn của BTC.

Theo nhận định từ rất nhiều chuyên gia trong ngành như Jurrien Timmer – giám đốc kinh tế vĩ mô toàn cầu của Fidelity Investments Inc hay các quỹ tài chính lớn như JPMorgan thì giá của Bitcoin có thể cán mốc 100.000 USD trong năm 2022 và hướng tới mức giá cao hơn trong tương lai.

Các thông tin do bên thứ ba cung cấp từ rất nhiều nguồn khác nhau, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan