Solana sử dụng ít năng lượng nhất cho mỗi giao dịch, nhưng

Solana (SOL), một trong những blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) tích cực nhất, dường như là một giao thức PoS tiêu thụ lượng điện thấp nhất trên mỗi giao dịch, theo một báo cáo mới.

The Crypto Carbon Ratings Institute (CCRI), một startup nghiên cứu tập trung vào tác động môi trường của tiền điện tử, đã phát hành một báo cáo mới tính toán mức tiêu thụ điện và lượng khí thải carbon của các blockchain PoS chính.

Cụ thể, CCRI đã phân tích các mạng PoS bao gồm Cardano, Solana, Polkadot, Avalanche, Algorand và Tezos.

Theo phát hiện của CCRI, blockchain Solana tiêu thụ 0,166 watt-giờ (Wh) điện cho mỗi giao dịch, trở thành giao thức PoS tiết kiệm nhất về năng lượng được sử dụng cho mỗi giao dịch trong số sáu mạng được phân tích.

Cardano, mạng PoS có vốn hóa thị trường lớn nhất tại thời điểm viết bài, tiêu thụ lượng điện lớn nhất trên mỗi giao dịch, là 52 Wh, theo báo cáo. Tuy nhiên, khi so sánh “mỗi nút”, Cardano sử dụng ít điện nhất trên mỗi nút.

Solana sử dụng ít năng lượng nhất cho mỗi giao dịch, nhưng
Mức tiêu thụ điện trên mỗi giao dịch đối với hệ thống PoS và Visa

Mặc dù Solana tiêu thụ năng lượng thấp cho mỗi giao dịch, blockchain này vẫn tiêu thụ rất nhiều năng lượng do nhu cầu sử dụng lớn so với các mạng PoS khác. Theo nghiên cứu của CCRI, blockchain Solana thải ra 934 tấn carbon dioxide tương đương mỗi năm, so với 33 tấn của Polkadot.

Tại thời điểm viết bài, Solana là giao thức PoS được giao dịch nhiều nhất, với 2,9 tỷ USD khối lượng giao dịch hàng ngày, trong khi Polkadot có khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 900,000 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Solana sử dụng ít năng lượng nhất cho mỗi giao dịch, nhưng
Lượng khí thải carbon hàng năm của mạng PoS so với các blockchain PoS khác.

Không giống các mạng blockchain lớn như Bitcoin và Ethereum, sử dụng các hoạt động khai thác để xác nhận giao dịch dựa trên cơ chế bằng chứng công việc (PoW), các blockchains PoS dựa vào việc người dùng chỉ cần khóa token. Vì các blockchains PoS không cần thêm năng lượng từ các thợ đào để xác thực các giao dịch, chúng được coi là tiết kiệm năng lượng hơn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan