Chỉ báo kỷ thuật Bitcoin bullish hiếm đã xuất hiện trở lại

Hai tuần tháng 3 vừa qua đã vẽ nên đường giá Bitcoin bằng những nến D1 bậc thang chậm rãi kéo dần lên kháng cự quan trọng. Trong khi đó thị trường xuất hiện rất nhiều tin tức tích cực nhưng Bitcoin vẫn chưa đột phá.

BITCOIN TĂNG CHẬM TRONG SỰ HOÀI NGHI CỦA SỐ ĐÔNG

Đáng lý ra với lượng tin tức tốt dồn dập và quan trọng như hiện nay, Bitcoin đã thể hiện những cú “pump” truyền thống vốn có. Nhưng sự hoài nghi của số đông đã lấn át khiến cho giá chỉ tăng chậm dần đều.

Chỉ báo kỷ thuật Bitcoin bullish hiếm đã xuất hiện trở lại
Quan sát giá Bitcoin và chỉ báo tham lam & sợ hãi. Nguồn: Beincrypto.
  • Sự hoài nghi này có thể được đo lường bằng chỉ báo tham lam và sợ hãi. Hãy quan sát đà tăng vừa qua kéo dài hai tuần liền nhưng nó chỉ đủ để khiến trạng thái thị trường từ sợ hãi sang trung tính. Chính sự hoài nghi quá lớn đó đã khiến cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ chưa dám “xuống tiền” để tạo động lực đẩy vốn hóa cao hơn.
  • Tuy nhiên, nhiều phân tích đang dựa trên niềm hy vọng rằng Bitcoin sẽ theo mô típ của tháng 7 năm ngoái. Mô típ này được đo lường với việc RSI khung 1D sẽ breakout trendline. Và động thái breakout tương tự này đã được xác nhận tuần qua.

Nếu sự điều chỉnh xảy ra ở vùng giá 45,000 USD hiện tại mà vẫn giữ được trạng thái trung tính/hy vọng nói trên thì khả năng cao Bitcoin sẽ bước vào một đợt bullrun mới, như là dự báo của một chỉ báo hiếm sau đây.

CHỈ BÁO BULLISH HIẾM ĐÃ XUẤT HIỆN TRỞ LẠI

Đó là chỉ báo Parabolic SAR. Parabolic SAR được nhà phân tích kỹ thuật J. Welles Wilder tạo nên để xác định thời điểm đảo chiều tiềm năng của thị trường.

Chỉ báo kỷ thuật Bitcoin bullish hiếm đã xuất hiện trở lại
Phân tích kỹ thuật Bitcoin với chỉ báo Parabolic SAR. Nguồn: KevinSvenson_

Parabolic SAR trong khung tuần đưa ra dự đoán về sự tăng giá trong dài hạn khi nó đã xuất hiện chấm tăng giá (khoanh vàng). KevinSvenson đã cho rằng đây là một “tín hiệu lớn” khi anh phát hiện ra dấu hiệu trên. Quá khứ cho thấy PSAR đã dự báo tương đối chính xác những đợt tăng/giảm trong dài hạn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan