Thành phố Lugano của Thụy Sĩ chấp nhận Bitcoin, Tether hợp pháp

Thành phố Lugano phía nam của Thụy Sĩ có kế hoạch cho nhiều doanh nghiệp địa phương chấp nhận một số loại tiền điện tử dưới dạng tiền tệ hợp pháp “trên thực tế” như một phần của quan hệ đối tác với Tether.

Phát biểu tại sự kiện của thành phố vào thứ Năm, Giám đốc kỹ thuật của Tether, Paolo Ardoino cho biết công ty đã thành lập quỹ 3 triệu franc Thụy Sĩ phối hợp với các quan chức Lugano để khuyến khích việc áp dụng Bitcoin (BTC), Tether (USDT) và LVGA – token cho các cửa hàng và doanh nghiệp trên toàn thành phố. Ardoino cho biết dự án nhằm thu hút nhân tài từ lĩnh vực tiền điện tử đến Lugano và biến thành phố trở thành trung tâm blockchain lớn ở châu Âu.

Ardoino nói:

Chúng tôi muốn chứng minh rằng những công cụ này, những loại tiền tệ được tạo ra có thể hoạt động trong một môi trường sôi động [được kiểm soát tại địa phương] như thành phố Lugano.

Ngoài việc cho phép cư dân Lugano nộp thuế bằng tiền điện tử, dự án sẽ mở rộng thanh toán cho vé đậu xe, dịch vụ công cộng và học phí cho sinh viên. Hơn 200 cửa hàng và doanh nghiệp trong khu vực cũng dự kiến ​​sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ.

Ardoino trích dẫn công việc mà các nhà lập pháp El Salvador đã làm để áp dụng tiền điện tử. Vào tháng 9 năm 2021, Luật Bitcoin của quốc gia này có hiệu lực, cho phép tất cả người dân và du khách sử dụng BTC làm tiền tệ hợp pháp cùng với đô la Mỹ. Đồng franc Thụy Sĩ vẫn là tiền tệ hợp pháp ở Lugano và trên khắp Thụy Sĩ.

Với dân số khoảng 63.000 người, Lugano là thành phố lớn thứ 8 của Thụy Sĩ và sẽ tổ chức hội nghị Diễn đàn Thế giới Bitcoin vào tháng 10.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan