Ethereum chuẩn bị “bẫy gấu” lên 4K USD trước sự kiện Merge

Token gốc của Ethereum, Ether (ETH), tiếp tục đối mặt với rủi ro giảm trong môi trường lãi suất cao hơn. Nhưng một nhà phân tích tin rằng động thái bán tháo tiếp theo của token có thể biến thành bẫy gấu khi nâng cấp Merge dự định ra mắt vào tháng 8 nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

ETH ĐẾN 4.000 USD?

Giá của Ether có thể đạt 4.000 USD vào cuối năm 2022, theo một thiết lập kỹ thuật được chia sẻ vào ngày 20 tháng 5 bởi Wolf, một nhà phân tích thị trường độc lập.

Nhà phân tích đã hình dung ETH di chuyển bên trong mô hình tam giác tăng dần kéo dài nhiều tháng, bao gồm kháng cự của đường xu hướng ngang và hỗ trợ đường xu hướng tăng.

Đáng chú ý, việc kiểm tra lại đường xu hướng dưới của cấu trúc mới nhất của ETH có thể bắt đầu một đợt phục hồi lớn đối với đường xu hướng trên của nó, nằm xung quanh mức 4.000 USD, như được hiển thị bên dưới.

Ethereum chuẩn bị “bẫy gấu” lên 4K USD trước sự kiện Merge
Biểu đồ giá ba ngày ETH/USD có các thiết lập tam giác tăng dần. Nguồn: Wolf/TradingView

Wolf đã lấy các tín hiệu tăng giá của mình từ một thiết lập tam giác tương tự từ năm 2016, mà sự hình thành của nó trước một đợt tăng giá chính từ 1 USD lên 27 USD. Tương tự, một lần xuất hiện tam giác tăng dần khác vào năm 2017 trùng hợp với một đợt tăng giá, trong đó ETH tăng 270% lên hơn 1.500 USD.

MERGE SO VỚI “VÒNG XOÁY TỬ THẦN” THANH KHOẢN THẤP

Phân tích dựa trên Fractal của Wolf được đưa ra khi Preston Van Loon, một trong những nhà phát triển cốt lõi Ethereum, xác nhận rằng dự án blockchain sẽ nâng cấp lên cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) vào tháng 8 nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Wolf lưu ý rằng Ethereum đang thiết lập một “bẫy gấu”, điều này sẽ có ý nghĩa trước khi nâng cấp, khen ngợi thiết lập kỹ thuật của ông ấy, như đã thảo luận ở trên.

Bản nâng cấp đang chờ xử lý là một trong những chất xúc tác quan trọng đằng sau đợt tăng giá của Ether vào năm 2021, vì nhiều nhà đầu tư tin rằng nó sẽ cải thiện vấn đề khả năng mở rộng lâu nay của blockchain Ethereum trong khi cắt giảm chi phí giao dịch. Tuy nhiên, Ethereum Foundation vẫn tiếp tục trì hoãn việc ra mắt.

“Không nghi ngờ gì nữa, sự thiếu tiến bộ này đã đóng một vai trò chính trong sự sụt giảm giá gần đây của Ethereum”, Bitfreedom Research, một tổ chức nghiên cứu tiền điện tử và cổ phiếu công nghệ, lưu ý trong khi dự đoán giá ETH sẽ giảm xuống còn 950 USD – 1,900 USD vào tháng 10 năm 2022.

Công ty đã trích dẫn lãi suất cao hơn là lý do cốt lõi đằng sau triển vọng giảm giá đối với Ethereum, lưu ý:

Thị trường tiền điện tử di chuyển cực kỳ nhanh, có nghĩa là các công ty tiền điện tử cần RẤT NHIỀU tiền mặt để tăng trưởng nhanh chóng. Không có tiền mặt, điều này có thể khiến nền kinh tế token ERC20 của Ethereum đi vào vòng xoáy tử thần.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan