Bitcoin ngắn hạn đã bước vào Phase D mô hình tích lũy Wyckoff

Ngày hôm nay Bitcoin chính thức giao dịch ổn định trên mức 30,000 USD. Bên cạnh sự ủng hộ của các chỉ báo phổ biến như RSI, MACD thì Bitcoin cũng được ghi nhận bước vào giai đoạn tích cực dưới góc nhìn Wyckoff.

GIÁ BITCOIN ĐÃ BƯỚC VÀO PHASE D VÀ CHUẨN BỊ VÀO PHASE E

Sự suy giảm từ cuối tháng 4 đầu tháng 5 cho đến nay đã đi theo mô hình tích lũy Wyckoff. Hiện tại giá Bitcoin đang tạo dấu hiệu sức mạnh (sign of strength – SOS) để chuẩn bị tiến vào giai đoạn tăng giá.

Bitcoin ngắn hạn đã bước vào Phase D mô hình tích lũy Wyckoff
Phân tích Bitcoin dưới góc nhìn Wyckoff. Nguồn: beincrypto.com

Quan sát trên được thực hiện trong khung 4h, nên chỉ mang tính chất dự đoán trong ngắn hạn:

  • Phase C là giai đoạn tương ứng với Bitcoin trở mốc 28,000 USD tạo thành một Sping. Trong Wyckoff, một Spring thường mang đặc tính khối lượng thấp, đóng vai trò kết thúc giai đoạn thị trường gấu. Và Spring cũng trở thành cái “bẫy” rủ bỏ những người nắm giữ sợ hãi.
  • Phase D là giai đoạn giá phục hồi trở lại vùng kháng cự, thể hiện sức mạnh mua đang lớn dần qua dấu hiệu SOS. Bitcoin đang sideway quanh 31,000 USD được cho là một SOS như thế.
Bitcoin ngắn hạn đã bước vào Phase D mô hình tích lũy Wyckoff
Mô hình tích lũy Wyckoff.

Kết thúc Phase D, giá Bitcoin có thể bước vào Phase E với sự phục hồi trở lại, ra khỏi chu trình tích lũy kéo dài gần một tháng qua. Nhiều dự báo cho rằng giá BTC có thể đạt đến kháng cự 36,000 USD.

SẮC XANH TRỞ LẠI VỚI ALTCOIN NHƯNG SỰ SỢ HÃI VẪN BAO TRÙM

Hai ngày qua, nhiều Altcoin đã tăng từ 20 – 50%. Nhưng so với nhiều tháng giảm trước đó thì động thái này vẫn chưa đủ để khiến các nhà đầu tư có thể hồi vốn.

Ví dụ: ADA đã tăng 50% từ 0.45 lên 0.68 USD, nhưng tháng trước đó ADA đã giảm từ 1 USD về 0.4 USD. Nhiều Altcoin cũng tương tự, chặng đường lấy lại những gì đã mất gian nan hơn sự mất mát trước đó.

Dù tăng như vậy, nhưng thị trường vẫn được đánh giá trong tình trạng sợ hãi cực độ. Sự phục hồi bị hoài nghi là có thể “trở mặt” bất cứ lúc nào.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan