MicroStrategy sẽ không bán 5 tỷ đô la BTC dự trữ bất chấp giá

Mặc dù giá trị của Bitcoin (BTC) đã giảm 40%, Michael Saylor của MicroStrategy không có ý định bán số tiền trị giá 5 tỷ USD của công ty mình.

Ngay cả khi BTC phải trải qua một thị trường gấu kéo dài, Saylor nói với Bloomberg rằng ông ấy là một “con bò Bitcoin” và không có ý định thay đổi kế hoạch mua lại BTC trị giá hàng tỷ USD của MicroStrategy. Ông ấy có lập trường kiên quyết chống lại việc rút BTC ra tiền mặt:

Không bao giờ. Không. Chúng tôi không phải người bán. Chúng tôi chỉ mua và giữ Bitcoin, phải không? Đó là chiến lược của chúng tôi.

MicroStrategy trở thành công ty niêm yết công khai đầu tiên ở Hoa Kỳ mua và giữ Bitcoin như một phần của bảng cân đối kế toán vào tháng 8 năm 2020. Kể từ đó, nhà sản xuất phần mềm kinh doanh đã tích lũy được khoảng 124.391 BTC trị giá khoảng 5,2 tỷ USD theo giá thị trường hiện tại.

Do phần lớn bảng cân đối kế toán của nó được giữ bằng tiền điện tử, cổ phiếu của công ty đã trở thành một phương tiện để tiếp xúc với “vàng kỹ thuật số”. Sau khi công bố liên doanh của mình vào BTC, cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng vọt 900% tại một thời điểm; tuy nhiên, gần đây, tài sản thế chấp của nó đã đi vào bế tắc sau khi bị phơi bày bởi các sự kiện mua quá mức được tài trợ một phần bằng các khoản tiền đi vay.

Kể từ tháng 8 năm 2020, MicroStrategy đã liên tục nâng cao vị thế Bitcoin của mình, giữ lời hứa mua nhiều hơn nữa loại tiền kỹ thuật số chính. Cuối năm ngoái, MicroStrategy đã mua 1.914 BTC từ ngày 9 tháng 12 đến ngày 29 tháng 12 với giá 94,2 triệu USD, nâng tổng số lên 124.391 BTC.

Mặc dù thị trường bán tháo gần đây, Saylor vẫn coi BTC là một trong những biện pháp phòng ngừa lạm phát và lựa chọn thay thế tốt nhất cho các sự kiện mua lại cổ phiếu. Ông đã bác bỏ mọi lo ngại về sự sụt giảm của tiền điện tử từ mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD vào tháng 11 xuống dưới 40.000 USD trong tháng này, nói rằng bởi vì lạm phát quá cao, tài sản của công ty thực sự là một nguồn “an ủi lớn”.

Saylor, người trước đây đã gọi tiền mặt là “khối băng tan”, dự đoán nhiều tên tuổi ở Phố Wall sẽ mua BTC với giá hiện tại, mô tả nó là “một điểm đầu vào tuyệt vời cho các nhà đầu tư tổ chức”.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan