Sự kiện Ethereum “Merge” sẽ xảy ra vào tháng 8 nếu đúng kế hoạch

Sự chuyển đổi được chờ đợi từ lâu của Ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), đã được đẩy lùi hết lần này đến lần khác, có vẻ sẽ xảy ra vào khoảng tháng 8.

Preston Van Loon, nhà phát triển cốt lõi của mạng Ethereum (ETH), nói với những người tham dự hội nghị Permissionless rằng quá trình chuyển đổi, được gọi là Merge, sẽ xảy ra vào tháng 8 nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

Van Loon nói với 5000 người tham dự rằng nhóm đang tìm cách thực hiện quá trình chuyển đổi trước khi cái gọi là “difficulty bomb” sẽ làm suy giảm mạng theo lịch trình.

Phát biểu ý kiến ​​về điều này là đồng nghiệp của nhà nghiên cứu Ethereum, Justin Drake, đã tuyên bố rằng việc đảm bảo Merge diễn ra nhanh chóng là ưu tiên hàng đầu, chia sẻ “mong muốn mạnh mẽ của ông ấy là biến điều này thành hiện thực trước khi xảy ra difficulty bomb vào tháng 8”.

“Bom độ khó” là cơ chế gia tăng độ khó đào ETH theo thời gian, buộc thợ đào không còn kiếm được lợi nhuận từ hoạt động này và chuyển sang cơ chế xác thực giao dịch của Proof-of-Stake.

Vào ngày 11 tháng 4, nhà phát triển Ethereum Tim Beiko đã thông báo rằng Merge một lần nữa bị trì hoãn. Mặc dù đã có một thử nghiệm “shadow fork” thành công, Beiko nói rằng Merge sẽ không được thực hiện vào tháng 6 như dự kiến. Theo Beiko, các nhà phát triển cần phải hành động nhanh chóng để tránh difficulty bomb, nếu không, họ sẽ cần giới thiệu thêm một bản cập nhật khác để trì hoãn nó.

Nếu The Merge được triển khai thành công vào tháng 8, thì cột mốc cuối cùng mà Ethereum cần đạt được là Eth2, đây là bản nâng cấp chuỗi phân đoạn dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động ngay đầu năm 2023. Tuy nhiên, cho đến lúc đó, mạng sẽ tiếp tục sử dụng các blockchain layer 2 như Polygon và Optimism để xử lý khả năng mở rộng và khối lượng giao dịch.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan