Lượng Bitcoin nạp vào phái sinh tăng dần 2 tháng qua?

Một vài dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy hoạt động giao dịch phái sinh của các nhà đầu tư nhỏ lẻ tăng dần trong bối cảnh giá Bitcoin suy giảm và sideway trong hai tháng đầu năm 2022.

CUỘC CHƠI MARGIN VỚI NHỮNG BIẾN ĐỘNG PUMP & DUMP CỦA BITCOIN

Biểu đồ sau so sánh biến động giá Bitcoin và biến động lượng BTC nạp vào các sàn phái sinh.

Lượng Bitcoin nạp vào phái sinh tăng dần 2 tháng qua?
Dòng luân chuyển BTC từ tất cả các sàn đến sàn phái sinh. Nguồn: CryptoQuant.

Quan sát kỹ biểu đồ trên, chúng ta sẽ nhận ra những lần lượng Bitcoin chảy vào phái sinh đạt đỉnh cũng sẽ tương ứng với giai đoạn tích lũy của cá voi. Dường như cách để mà cá mập, cá voi gia tăng nguồn cung chính là lấy số BTC từ những nhà giao dịch/đầu tư nhỏ lẻ khi họ tham gia vào trò chơi Long/Short có đòn bẩy.

  • Là người đưa ra phân tích trên, Ki Young Ju (CEO của CryptoQuant) cho rằng quá nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ trên các sàn giao dịch phái sinh có thể là một tín hiệu giảm giá. Dữ liệu cho thấy, quá trình gia tăng dòng luân chuyển Bitcoin vào phái sinh cũng chính là quá trình Bitcoin giảm giá.
  • Tuy nhiên, tin mừng là cá voi thị trường đang tích lũy nhiều BTC ở vùng giá 35,000 ~ 45,000 USD. Nhưng chúng ta không thể biết được quá trình tích lũy này kéo dài bao lâu.

Nếu để ý giá Bitcoin gần đây, hầu như ai cũng đều cảm thấy những nến pump & dump liên tiếp. Biến động này này sẽ khiến cho một lượng lớn lệnh Long/Short bị thanh lý.

QUÁ TRÌNH SIDEWAY CỦA BITCOIN HAI THÁNG QUA KHIẾN LƯỢNG THANH LÝ ĐỘT BIẾN LIÊN TỤC

Quan sát dữ liệu thanh lý vì giao dịch phái sinh từ Coinglass, chúng ta sẽ thấy những đột biến thanh lý xuất hiện liên tục.

Lượng Bitcoin nạp vào phái sinh tăng dần 2 tháng qua?
Dữ liệu thanh lý Long/Short. Nguồn: Coinglass.
  • Riêng hai ngày qua, Bitcoin tăng từ 39,000 USD lên 42,500 USD rồi giảm về lại 39,000 USD như “chưa hề có cuộc chia ly”. Và biến động này đã gây ra đột biến lượng thanh lý lớn đến hơn 50 triệu USD lệnh Long và hơn 70 triệu USD lệnh Short. Không chỉ hai ngày qua, bạn hãy nhìn biểu đồ trên sẽ đây là tình trạng chung của hai tháng qua.
  • Lý do dễ giải thích là khi nhiều Holders bất đắc dĩ nắm giữ Bitcoin nhưng không muốn chúng nhàn rỗi. Nên họ đã chuyển vào phái sinh với hy vọng gia tăng số BTC.
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan