2 chỉ số Ethereum cho thấy các trader sẽ giữ mức hỗ trợ $2K

Giá Ether (ETH) đã cố gắng thiết lập một kênh tăng dần kể từ vụ tai nạn trên toàn thị trường vào ngày 12 tháng 5 khiến giá của nó giảm xuống 1.790 USD. Hiện tại, mức hỗ trợ của altcoin này là 2.000 USD, nhưng mối tương quan cao với các thị trường truyền thống đang khiến các trader nghi ngờ về sự phục hồi của thị trường tiền điện tử.

2 chỉ số Ethereum cho thấy các trader sẽ giữ mức hỗ trợ $2K
Giá Ether/USD trong 4 giờ tại Bitstamp. Nguồn: TradingView

Cho đến nay, hành động của Fed tiếp tục đè nặng lên thị trường và sự không chắc chắn là tâm lý phổ biến bởi vì các ngân hàng trung ương của các nền kinh tế lớn đang cố gắng kiềm chế lạm phát. Xem xét rằng mối tương quan giữa thị trường tiền điện tử và chỉ số S&P 500 đã trên 0,85 kể từ ngày 29 tháng 3, các trader ít có khả năng đặt cược vào việc Ether sớm tách khỏi các thị trường rộng lớn hơn.

Hiện tại, chỉ số tương quan nằm trong khoảng từ âm 1 – có nghĩa là một số thị trường di chuyển theo hướng ngược lại, dương 1 – một chuyển động hoàn hảo và đối xứng. Trong khi đó, số 0 sẽ cho thấy sự chênh lệch hoặc thiếu mối quan hệ giữa hai tài sản.

Hôm 17/5, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell nhấn mạnh quyết tâm giảm lạm phát bằng cách tăng lãi suất cho đến khi giá bắt đầu giảm trở lại về “mức lành mạnh”. Tuy nhiên, Powell vẫn cảnh báo rằng phong trào thắt chặt của FED có thể tác động đến tỷ lệ thất nghiệp.

SỰ KHÔNG CHẮC CHẮN VỀ QUY ĐỊNH CŨNG CÓ TÁC ĐỘNG TIÊU CỰC

Một tài liệu được Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội Hoa Kỳ (CRS) công bố vào ngày 16 tháng 5 nhằm phân tích sự cố TerraUSD (UST) gần đây. CRS lưu ý rằng ngành công nghiệp stablecoin không được “quy định đầy đủ”.

Đồng thời, tổng giá trị của mạng Ethereum bị khóa (TVL) đã giảm 12% so với tuần trước.

2 chỉ số Ethereum cho thấy các trader sẽ giữ mức hỗ trợ $2K
Tổng ETH bị khóa. Nguồn: Defi Llama

TVL của mạng đã giảm từ 28,7 triệu Ether xuống 25,3 triệu hiện tại. Kịch bản ngày tận thế do sự sụp đổ của Terra (LUNA) gây ra đã tác động tiêu cực đến ngành tài chính phi tập trung, một sự kiện đã được cảm nhận trên các blockchain hợp đồng thông minh. Tất cả những điều được xem xét, các nhà đầu tư nên tập trung vào khả năng phục hồi của mạng Ethereum trong sự kiện chưa từng có này.

Để hiểu vị trí của các trader chuyên nghiệp, bao gồm cả cá voi và các nhà tạo lập thị trường, hãy xem dữ liệu thị trường tương lai của Ether.

HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI ETHER CÓ DẤU HIỆU ĐAU KHỔ

Hợp đồng tương lai hàng quý là công cụ ưa thích của cá voi và bàn chênh lệch giá do không có tỷ lệ cấp vốn dao động. Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm nhẹ đối với thị trường giao ngay, cho thấy rằng người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại việc thanh toán lâu hơn.

Những hợp đồng tương lai đó nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 12% trên các thị trường lành mạnh. Tình huống này về mặt kỹ thuật được định nghĩa là “contango” và không dành riêng cho thị trường tiền điện tử.

2 chỉ số Ethereum cho thấy các trader sẽ giữ mức hỗ trợ $2K
Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng Ether tương lai 3 tháng. Nguồn: Laevitas

Như được hiển thị ở trên, phí bảo hiểm hợp đồng tương lai của Ether đã giảm xuống dưới 5% vào ngày 6 tháng 4, dưới ngưỡng thị trường trung lập.

Sự sụp đổ của Ether xuống 1.700 USD vào ngày 12 tháng 5 đã làm tiêu hao mọi tâm lý lạc quan còn sót lại và quan trọng hơn là TVL của mạng Ethereum. Mặc dù giá Ether hình thành kênh tăng dần, những con bò đực không ở đâu gần mức độ tin cậy cần thiết để đặt cược có đòn bẩy.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan