Kịch bản giá Bitcoin dài hạn dưới góc nhìn Wyckoff

Wyckoff không đơn thuần là một mô hình giá hay một chỉ báo, nó là một trường phái/phương pháp được nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng và kiếm lời thành công. Sau đây là một số kịch bản dài hạn giá Bitcoin dưới góc nhìn của phương pháp này.

BIẾN ĐỘNG GIÁ BITCOIN ĐÃ BƯỚC VÀO PHASE D THEO SƠ ĐỒ TÁI TÍCH LŨY

Năm 2021 ~ 2022, Bitcoin không hề thể hiện rõ rệt chu kỳ downtrend hay uptrend kéo dài nhiều năm như trước đó, nhưng biến động sideway với biên độ lớn giữa 69,000 ~ 33,000 USD. Và toàn bộ biến động này là một quá trình tích lũy khổng lồ đã kéo dài hai năm.

Sự tích lũy này cũng phù hợp với yếu tố phân tích cơ bản hai năm qua với sự tham gia của nhiều quỹ lớn hơn và làn sóng chấp nhận Bitcoin đã lan rộng hơn. Đó là lý do mà chúng ta có thể áp dụng sơ đồ tái lích lũy Wyckoff (Wyckoff Reaccumulation Schematic).

Kịch bản giá Bitcoin dài hạn dưới góc nhìn Wyckoff
Bitcoin chỉ đang tái tích lũy theo sơ đồ Wyckoff Reaccumulation. Nguồn: Tradingview/Yuriy_Bishko

Biến động Bitcoin những tuần qua thể hiện đầy đủ những đặc tính của Phase D.

  • Phá các kháng cự trước đó của Phase C.
  • Khối lượng có phần tăng mạnh hơn (khối lượng tháng 3 đã lớn hơn trước đó).

Việc giá Bitcoin sụt giảm vào hôm nay chỉ là một phần điều chỉnh của Phase D mà thôi.

DỰ TRÙ KỊCH BẢN TIÊU CỰC VỚI SƠ ĐỒ TÍCH LŨY WYCKOFF CÓ SPRING

Phương pháp Wyckoff cũng dự trù việc đường giá xuất hiện những thời điểm mà giá có thể tạo đáy thấp hơn (hoặc đỉnh cao hơn) khiến cho những điểm cut loss được kích hoạt. Đó gọi là Spring. Spring trong Wyckoff có thể hiểu như là tâm lý “panic” hoặc “fomo” trong một khoảng khắc nhất thời.

Kịch bản giá Bitcoin dài hạn dưới góc nhìn Wyckoff
Phân tích giá Bitcoin dưới góc nhìn Wyckoff. Nguồn: Tradingview/Yuriy_Bishko

Nếu như quá trình phục hồi trong quý 2/2022 này thất bại, thì khả năng Bitcoin hoàn toàn có thể tạo đáy mới. Nhưng đó sẽ là cơn hoảng loạn cuối cùng tạo sức bật cho ATH trong năm 2023. Đó là kịch bản Spring trong phân tích trên. Spring đôi khi trở lại cái bẫy khiến nhiều người đánh giá sai tình hình.

Những kịch bản trên có phần hơi tham vọng vì chưa thể xác định được khối lượng trong tương lai sẽ ra sao. Trong khi quan sát khối lượng đóng vai trò khá quan trọng với phương pháp Wyckoff.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan