Vì sao thị trường downtrend có thể trở thành “cơ hội đổi đời”?

Chẳng mấy ai mặn mà mua trong lúc giá cứ liên tục lập đáy mới. Nhà đầu tư của một năm trước đã không còn vốn để DCA thêm. Vậy những ai bắt đầu vào ngay trong mùa downtrend sẽ ra sao?

CHỖ KẾT THÚC CỦA HY VỌNG LÀ CHỖ BẮT ĐẦU CỦA CƠ HỘI

Bitcoin có thể còn tiếp tục đà giảm và khả năng cao “mùa đông crypto” đang đến rất gần. Nhưng thay vì chìm trong lo sợ, những nhà đầu tư xuống tiền với chiến lược quản lý vốn hợp lý và lựa chọn đúng những đồng tiền mã hóa nền tảng thì có thể mở ra “cơ hội đổi đời”.

Hãy quan sát chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin trong khung tháng.

Vì sao thị trường downtrend có thể trở thành “cơ hội đổi đời”?
Giá Bitcoin và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI). Nguồn: beincrypto.com

Vùng RSI chạm gần 40 là lúc sự sợ hãi đạt cực độ. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ gần như tuyệt vọng và đối điện sự ảm đạm kéo dài tính bằng năm. Biểu đồ trên cho thấy ai tham gia thị trường vào lúc này thì luôn đem lại lợi nhuận rất cao.

Hiện tại, RSI khung tháng đã chạm 50. Vài tháng tới rất đáng để chờ đợi nhằm bắt lấy cơ hội khi giá Bitcoin tìm về mức thấp hơn.

Người ta giàu lên nhờ sự suy thoái và kiên nhẫn, nhưng nghèo đi vì chạy theo số đông và nôn nóng.

Nguyên tắc trên vẫn được nhắc đi nhắc lại trong giới đầu tư nhưng có mấy ai thực hiện được.

Cuối năm 2018 người ta nói rằng bong bóng Bitcoin đã nổ và thị trường sẽ không phục hồi trở lại. Tháng 3/2020 người ta bán tống bán tháo như là “buông bỏ”. Nhưng ai bước qua được những giai đoạn này và biết “tham lam trong nỗi sợ hãi cực độ” của người khác thì khả năng sẽ nhân 3 thậm chí nhân 10 lần tài sản.

CHIẾN LƯỢC DCA VÀ LỰA CHỌN ĐỒNG COIN NỀN TẢNG

Vấn đề là, những ai nhìn ra cơ hội lúc này thì lại không còn vốn để bắt đầu lại. Những ai đang đứng ngoài thị trường thì quá bi quan để quyết định tham gia. Đó là lý do vì sao quản lý vốn trở thành yếu tố sống còn trong đầu tư, nhất là đối với Crypto.

Nếu bạn đang phân vân về một danh mục tối ưu trong downtrend, thì có thể đọc bài “Nên ưu tiên phân bổ vốn vào những coin nào để danh mục đầu tư tránh tổn thất lớn?“.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan