Kỳ vọng Bitcoin sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng Uptrend

Dữ liệu giá của Bitcoin cho đến nay đang gợi ý mô hình tam giác tăng trong khung ngày. Kỳ vọng rằng mô hình này sẽ được hoàn thành sẽ khởi động một mùa uptrend cho Bitcoin.

ĐƯỜNG GIÁ BITCOIN ĐANG GỢI Ý MÔ HÌNH TAM GIÁC TĂNG

Thông thường, một mô hình cần hoàn thành với sự xác nhận breakout sẽ quyết định hành động giao dịch với xác suất tốt hơn. Nhưng trong trường hợp này, chúng ta đưa ra một dự đoán sớm như sau:

Kỳ vọng Bitcoin sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng Uptrend
Phân tích kỹ thuật Bitcoin với mô hình tam giác tăng. Nguồn: beincrypto.com
  • Kháng cự của mô hình tam giác tăng này nằm ở vùng 46,000 USD. Vượt được kháng cự này là điều kiện cần để tiến tới một dự đoán xa hơn. Ngoài ra, nếu vượt kháng cự trên thì tâm lý thị trường có thể xoay chuyển để sự “tham lam” mới trở lại.
  • Tín hiệu tích cực nhất có thể ghi nhận trong biến động giá Bitcoin từ đầu năm tới nay, đó là dù suy giảm nhưng BTC vẫn tạo được đáy cao dần (higher low). Và tất cả những lần giá về dưới 37,000 USD đều được mua mạnh. Bạn có thể xem thêm bài “Nhận diện ý nghĩa 4 vùng giá quan trọng của Bitcoin đầu năm 2022” để hiểu hành vi giá gần đây.

Bên cạnh đó, RSI đang tạo mô hình tam giác cân thể hiện sự trung lập và lưỡng lự của thị trường. Sự kiện RSI breakout sẽ cho tín hiệu sớm hơn để đưa ra dự đoán giá BTC sẽ thiên về xu hướng nào.

NẾU MÔ HÌNH TAM GIÁC TĂNG NÀY ĐƯỢC HOÀN THÀNH, ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA?

Phân tích của @deloreankt đã vẽ ra viễn cảnh một mùa uptrend mới kéo theo khi breakout thành công 46,000 USD.

Kỳ vọng Bitcoin sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng Uptrend
Dự đoán giá Bitcoin của @deloreankt. Nguồn: CryptoQuant.

Dự đoán này vẽ ra 5 sóng Elliot bắt đầu từ vùng đáy 37,000 USD và đạt đỉnh ở ATH mới trên 70,000 USD. Toàn bộ cấu trúc tăng vẫn nằm trong một Pitchfork lớn.

Nhiều ý kiến cho răng, lệnh hành pháp của tổng thống Biden sẽ tạo tâm lý tích cực cho dòng vốn mới chảy vào. Sắc lệnh này chính là một lời xác nhận Bitcoin đã “trưởng thành” và cần được quan tâm đúng mực, tạo sự an tâm và rộng đường cho sàn cũng như các dự án. Nó cũng đánh tan những mập mờ về việc nước Mỹ có còn thân thiện với Bitcoin và tiền mã hóa hay không. Tuy nhiên, nó cũng gây tranh cãi về tính riêng tư và kiểm soát.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan