Tín hiệu Bullish hiếm trong lịch sử tăng giá Bitcoin xuất hiện

Một tín hiệu Bullish hiếm trong lịch sử tăng giá Bitcoin nay đã xuất hiện trở lại. Đó là tín hiệu on-chain mang tên Dormancy Flow (tạm dịch là dòng ngủ đông).

DORMANCY FLOW (DÒNG NGỦ ĐÔNG) VỀ LẠI MỨC THẤP MỞ RA TÍN HIỆU MUA

Mời bạn cùng xem qua biểu đồ sau thể hiện biến động của Dormancy Flow và chúng ta sẽ cùng đi sâu vào giải thích ý nghĩa của chỉ số on-chain này để hiểu được thông điệp của nó.

Tín hiệu Bullish hiếm trong lịch sử tăng giá Bitcoin xuất hiện
Quan sát những lần xuất hiện tín hiệu mua của chỉ số onchain Dormancy Flow
  • Trong suốt lịch sử tăng trưởng của giá Bitcoin, Dormancy Flow chỉ thể hiện tín hiệu mua đúng 5 lần vào đúng những đáy lớn của thị trường. Kể từ sau các đáy này, giá Bitcoin luôn bước vào một chu trình tăng mạnh.
  • Và vào những ngày đầu năm 2022 này, tín hiệu mua từ chỉ báo onchain Dormancy FLow một lần nữa xuất hiện. Đây có thể nói là một trong những tín hiệu onchain hoạt động tốt nhất từ trước đến nay. Nó rất hiếm khi xuất hiện, nhưng một khi xuất hiện thì mang lại độ tin cậy cao.

Lý do vì sao Dormancy FLow thấp thì lại là tín hiệu mua tốt? Đó là vì ý nghĩa và cách tạo nên chỉ báo này thể hiện thông điệp như sau.

LÝ DO VÌ SAO DORMANCY FLOW THẤP THÌ LẠI LÀ TÍN HIỆU MUA TỐT?

Will Clemente là một trong những tài khoản twitter theo dõi chỉ báo này và nó đã giúp Will dự đoán chính xác đáy của Bitcoin hồi tháng 7/2021. Mới hôm qua, Will cũng đã lên tiếng khi tín hiệu mua này xuất hiện lần nữa.

Để hiểu ý nghĩa của Dormancy Flow (dòng ngủ đông) bạn cần hiểu một số khái niệm sau:

  • Đầu tiên đó là số ngày phá hủy của Bitcoin. Bitcoin ở trong ví càng lâu trước khi chủ nhân quyết định chi tiêu nó thì số ngày phá hủy của nó càng lâu. Nếu bạn là holder có “diamond hand”, hẳn BTC của bạn sẽ có số ngày phá hủy rất lớn. Có thể hiểu như là số ngày “ngủ đông” của BTC đó.
  • Sau đó, lấy số ngày này chia cho tổng số BTC tương ứng. Tỷ lệ này được gọi là Dormancy. Dormancy càng cao càng chứng tỏ những “tay chơi lâu năm” bắt đầu tham gia giải phóng BTC của mình vào thị trường.
  • Chưa dừng lại, Dormancy Flow chính là lấy tổng vốn hóa thị trường thời điểm tính toán chia cho tổng giá trị của lượng BTC ngủ đông (Dormancy nhân cho giá BTC của MA365). Khi đó Dormancy Flow càng thấp chứng tỏ vốn hóa thị trường đang thấp (giá BTC giảm) trong khi thị trường chỉ còn lại những holders lâu ngày đang phân phối BTC của mình. Và các người chơi mới đã bị quét sạch số BTC. Điều này dự báo một chu trình tăng mới.

Đó chính là lý do mà nhiều người theo trường phái phân tích on-chain tự tin vào giá BTC tăng trong thời gian tới nhớ sự xuất hiện của tín hiệu này.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan