Dòng tiền Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã âm ròng

Dòng tiền bitcoin vào tất cả các sàn giao dịch đã âm ròng kể từ tháng 7 năm ngoái, nhưng bốn sàn giao dịch lớn đã hoạt động trái ngược với xu hướng này với gần như bằng nhau về dòng tiền thuần dương.

Đã có tổng dòng tiền ròng là 46.000 BTC (trị giá khoảng 1,8 tỷ USD theo giá hiện tại) từ tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử kể từ tháng 7 năm ngoái.

Chỉ có Binance, Bittrex, Bitfinex và FTX đã chứng kiến ​​dòng tiền ròng dương là 207.000 Bitcoin (BTC), theo dữ liệu từ bản tin ngày 7 tháng 3 của công ty phân tích blockchain Glassnode. Trong cùng khoảng thời gian, dòng tiền ròng đã đạt tổng cộng 253.000 BTC từ tất cả các sàn giao dịch khác được theo dõi.

Dòng tiền Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã âm ròng
FTX, Binance, Bittrex và Bitfinex đã chứng kiến ​​dòng tiền tích cực ròng của BTC kể từ tháng 7 năm 2021 – Glassnode

FTX và Huobi đã trải qua sự thay đổi mạnh mẽ nhất trong việc nắm giữ BTC của họ kể từ tháng 7 năm ngoái. Trong khi FTX đã tăng hơn gấp ba lần lượng BTC mà nó nắm giữ ngày hôm nay lên 103.200, số lượng nắm giữ của Huobi đã giảm xuống chỉ còn 12.300 BTC, từ hơn 400 nghìn BTC vào tháng 3 năm 2020.

Dòng tiền Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã âm ròng
Hầu hết các sàn giao dịch đã chứng kiến ​​dòng tiền âm ròng của BTC kể từ tháng 7 năm 2021 – Glassnode

Dòng tiền ra ròng đã nhất quán kể từ năm ngoái, với một vài đợt tăng đột biến lớn xảy ra vào tháng 8 và gần đây nhất là vào ngày 11 tháng 1.

Tuy nhiên, Glassnode cho rằng dòng tiền vào tương đối thấp hiện tại là do “quy mô thị trường không chắc chắn hiện tại” và gợi ý rằng thị trường giao dịch tiền điện tử nói chung đã chuyển sang giao dịch phái sinh thay vì bán giao ngay để phòng ngừa rủi ro.

Dòng vốn trên sàn giao dịch được đo lường để giúp hiểu rõ hơn về việc các nhà đầu tư đang chuẩn bị thanh lý hoặc tích trữ tiền của họ. Dòng vốn ròng đang có áp lực bán ra trong khi dòng vốn chảy ra ròng cho thấy có nhiều khả năng tồn đọng hơn.

Các đồng tiền vẫn còn trên chuỗi duy trì mức giá thực tế là 24.100 USD cho mỗi BTC, cho thấy hầu hết các hodlers đều được hưởng tỷ suất lợi nhuận là 63%. Giá thực tế là giá trung bình của tất cả các coin khi chúng được di chuyển trên chuỗi.

Giá thực tế trái ngược với giá ngụ ý là 39,200 USD. Giá ngụ ý là giá trị hợp lý ước tính cho mỗi coin và hiện đang thấp hơn mức hòa vốn vì BTC được giao dịch ở mức 38.346 USD vào thời điểm viết bài theo CoinGecko.

Hiện tại, những người nắm giữ ngắn hạn đang thua lỗ khoảng 15% vì giá trung bình của các đồng tiền đã di chuyển theo chuỗi trong 155 ngày qua là 46.400 USD theo Glassnode.

Ngoài khối lượng dòng vào và ra thấp là tỷ lệ lãi và lỗ (PnL) của người bán đã đi ngang đáng kể kể từ đầu năm 2021. Glassnode cho rằng những người nắm giữ dài hạn (LTH) đang ngày càng chán bán: “chúng tôi vẫn chưa thấy một sự kiện đầu tư LTH lớn như đã thấy ở các mức đáy theo chu kỳ trước đó”. Glassnode nói thêm:

Mức độ lỗ thấp trong lịch sử của cả STH và LTH có thể báo hiệu khả năng kiệt sức của người bán ngày càng tăng.

Bản tin cảnh báo rằng vẫn có nguy cơ xảy ra “sự đầu cơ cuối cùng và hoàn toàn của cả STH và LTH” đã xảy ra ở đáy của các đáy chu kỳ trước đó.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan