Thị trường ảm đạm, mô hình Bitcoin S2F của PlanB đã chết?

Bitcoin giảm hơn một nửa kể từ đỉnh làm cho người ta bắt đầu hoài nghi những mô hình giá vốn từng khiến họ hưng phấn. PlanB cũng ít chia sẻ về Bitcoin hơn khi giá BTC ngày càng xa đỉnh. Mô hình Stock to Flow (S2F) của PlanB đã chết?

PLANB ĐANG KHƠI HY VỌNG CHO HOLDERS

Những cập nhật mới nhất của PlanB vẫn trung thành với dự đoán dựa trên S2F. Nhưng ngày càng có nhiều phản ứng trái chiều hơn là sự ủng hộ. Có lẽ sự hoài nghi trong thị trường đang lớn dần, đặt hiệu quả của mô hình này vào thách thức để tự chứng minh nó.

Bitcoin đã thấp hơn 60% giá trị của mô hình S2F. Một số người cho rằng S2F đã chết. Số khác biết rằng chúng ta vẫn còn 2 năm nữa để đạt mức trung bình 100,000 USD. Lựa chọn là của bạn.

Đối với CryptoWhale, thì những dự đoán của PlanB chỉ là một sự cố chấp. Tuy nhiên dự đoán đó vẫn nhận rất nhiều đồng tình ngay cả trong bối cảnh hiện tại. Cách đây một tháng, PlanB ngầm dự đoán khả năng Bitcoin suy giảm về 20,000 USD. Và ngay cả khi điều đó có xảy ra thì niềm tin vào 6 con số trong 2 năm vẫn không hề mâu thuẫn.

ĐÂY ĐÃ LÀ VÙNG ĐÁY CỦA BITCOIN?

Cách đây vài giờ, PlanB đã chia sẻ một kịch bản đường giá mà anh nghĩ có khả năng xảy ra. Theo kịch bản này, thì vùng 100,000 USD thậm chí không phải là ATH, mà chỉ là mức trung bình. Nghĩa là Bitcoin có thể là 150,000 ~ 200,000 USD trong hai năm tới.

Thị trường ảm đạm, mô hình Bitcoin S2F của PlanB đã chết?
Kịch bản giá Bitcoin mới nhất của PlanB. Nguồn: PlanB.

Với kịch bản này thì PlanB đang hàm ý như hiện tại đã là vùng giá đáy của Bitcoin trong chu kỳ lớn, chỉ cần sự kiên nhẫn của các holders.

Về cơ bản, mô hình S2F đã loại bỏ hoàn toàn những tác động từ các yếu tố vĩ mô gần đây (như sức mạnh đồng USD, FED tăng lãi suất…) mà chú trọng vào hệ quả của việc cắt giảm nguồn cung sau sự kiện Bitcoin Halving. Thế nên, nhiều người vẫn hoài nghi và chê bai nó.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan