3 lý do tại sao giá Bitcoin có thể tăng trở lại 60K USD

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 38.000 USD vào tháng 3, từ bỏ tất cả những lợi nhuận mà nó đã đạt được vào tuần trước, chứng kiến ​​mức tăng trên 45.000 USD.

BTC QUAY TRỞ LẠI DƯỚI 40.000 USD KHI DẦU TĂNG CAO

Các khoản lỗ chủ yếu xuất hiện do bán tháo trên các thị trường rủi ro, dẫn đến giá dầu thô Brent trên thị trường quốc tế tăng 18% lên gần 139 USD / thùng vào đầu ngày 7/3, mức cao nhất kể từ năm 2008.

Tuy nhiên, việc Bitcoin không có khả năng cung cấp hàng rào chống lại sự biến động thị trường đang diễn ra cũng làm dấy lên nghi ngờ về trạng thái “trú ẩn an toàn” của nó, với hệ số tương quan của nó với Nasdaq Composite đạt 0,87 vào thứ Hai.

3 lý do tại sao giá Bitcoin có thể tăng trở lại 60K USD
Biểu đồ giá hàng tuần của BTC / USD thể hiện mối tương quan của nó với Nasdaq và Vàng. Nguồn: TradingView

Ngược lại, mối tương quan của Bitcoin với đối thủ hàng đầu vàng của nó là âm 0,38, nhấn mạnh rằng chúng đã phần lớn di chuyển ngược chiều với nhau trong thời kỳ thị trường hỗn loạn đang diễn ra.

Mặt khác, tiềm năng tiếp tục giảm của Bitcoin vẫn ở mức cao trong bối cảnh xung đột địa chính trị giữa Nga và Ukraine ngày càng tồi tệ và triển vọng tăng lãi suất cao hơn vào tháng 3.

Tuy nhiên, một số chỉ báo kỹ thuật và trên chuỗi đang bắt đầu tăng giá trên các khung thời gian thấp hơn, cho thấy giá tiềm năng sẽ phục hồi lên mức 60.000 USD trong những tháng tới.

HỖ TRỢ ĐƯỜNG XU HƯỚNG TĂNG DẦN TRONG NHIỀU NĂM

Nếu lịch sử lặp lại, sự sụt giảm gần đây của Bitcoin đối với mức hỗ trợ đường xu hướng tăng dần trong nhiều năm của nó có thể tạo tiền đề cho sự phục hồi tiềm năng hướng tới mức kháng cự 60.000 USD.

3 lý do tại sao giá Bitcoin có thể tăng trở lại 60K USD
Biểu đồ giá hàng tuần BTC / USD có các thị trường gấu trong các mô hình kỹ thuật. Nguồn: TradingView

Đáng chú ý, hỗ trợ đường xu hướng của BTC tạo thành một mô hình kỹ thuật được gọi là tam giác tăng dần liên hợp với mức kháng cự ngang ở trên. Thiết lập này đã hoạt động kể từ tháng 12 năm 2020, với cấp dưới đóng vai trò là khu vực tích lũy và cấp trên đóng vai trò là khu vực phân phối cho các trader.

SỐ LƯỢNG CÁ VOI BTC ĐANG GIA TĂNG

Ở những nơi khác, dữ liệu trên chuỗi do CoinMetrics cung cấp cho thấy các nhà đầu tư giàu có đã mua Bitcoin ở mức gần như nhau.

Ví dụ: số lượng địa chỉ Bitcoin chứa ít nhất 1.000 BTC đã tăng đột biến từ 2.127 vào ngày 27 tháng 2 lên 2.266 vào ngày 28 tháng 2.

3 lý do tại sao giá Bitcoin có thể tăng trở lại 60K USD
Địa chỉ bitcoin có số dư lớn hơn 1K BTC. Nguồn: CoinMetrics, Messari

Trong cùng thời gian, giá của BTC đã tăng từ gần 38.000 USD lên gần 45.000 USD. Tính đến ngày 6 tháng 3, số lượng địa chỉ Bitcoin chỉ giảm xuống 3 còn 2.263 ngay cả khi BTC giảm xuống dưới 38.000 USD, cho thấy các nhà đầu tư giàu có quyết định giữ Bitcoin của họ bất chấp tâm lý đi xuống tạm thời.

Johal Miles, một nhà phân tích thị trường độc lập, lưu ý thêm rằng khu vực giữa 33,000 USD và 38,000 USD là một “vùng tích lũy khối lượng lớn” đối với những người đầu cơ giá lên, đồng thời nói thêm rằng sẽ rất “khó khăn cho những con gấu” để vượt qua phạm vi đã nói.

XU HƯỚNG DÒNG CHẢY BITCOIN VẪN CÒN NGUYÊN VẸN

Dữ liệu từ dịch vụ phân tích tiền điện tử Santiment cho thấy dòng tiền hàng tuần của Bitcoin từ các sàn giao dịch luôn tích cực 81% kể từ tháng 10 năm 2021, ngay cả khi BTC giao dịch gần mức thấp nhất trong sáu tháng.

“Thật thú vị, 21 trong số 26 tuần qua đã chứng kiến ​​BTC chuyển ra khỏi sàn giao dịch nhiều hơn là chuyển sang sàn giao dịch”, Santiment đã tweet vào ngày 7 tháng 3, trích dẫn biểu đồ được đính kèm bên dưới.

3 lý do tại sao giá Bitcoin có thể tăng trở lại 60K USD

Nhiều dòng tiền Bitcoin hơn từ các sàn giao dịch cho thấy các nhà đầu tư đang tìm cách nắm giữ lâu dài hơn. Ngược lại, việc tăng dòng tiền Bitcoin vào các sàn giao dịch cho thấy ý định giao dịch BTC để lấy các tài sản kỹ thuật số khác hoặc tiền tệ fiat.

3 lý do tại sao giá Bitcoin có thể tăng trở lại 60K USD
Dự trữ BTC trên sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Nhìn chung, số lượng BTC trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm với ít hơn 2,4 triệu BTC hiện đang nằm trên các sàn giao dịch tiền điện tử, mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2018, theo CryptoQuant.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan