Bitcoin Dominance đã tăng đến kháng cự, Altcoin gần Panic Sell

Giá Bitcoin vẫn đang tiếp diễn tuần nến đỏ thứ 9. Nhiều phân tích kỳ trọng sẽ là một nến xanh để tâm lý tích cực tạm trở lại. Bitcoin Dominance cũng đã đạt mức cao nhất trong năm 2022.

BITCOIN DOMINANCE ĐÃ TĂNG ĐẾN KHÁNG CỰ

Dự đoán Bitcoin Dominance (BTC.D) đã được chúng tồi đề cập trong bài phân tích trước. Hiện tại, BTC.D đã chạm trendline trên của kênh song song ở mức 47%.

Bitcoin Dominance đã tăng đến kháng cự, Altcoin tiến gần Panic Sell
Phân tích Bitcoin Dominance. Nguồn: beincrypto.com

Dù hiện đã chạm kháng cự nhưng giá của Bitcoin và Altcoin không có động thái bật lên mạnh. Khối lượng giao dịch cũng không quá nổi trội. Điều đó cho thấy sự chần chừ và quyết định đứng ngoài thị trường của nhiều nhà đầu tư.

  • Nếu BTC.D tăng từ đây đến mức 50% thì tương ứng với đó Altcoin dễ đối diện với đợt Panic sell mới dù giá đã giảm rất sâu.
  • Vì sao phải để ý đến mức 50%? Đây là mức cân đối giữa Bitcoin và Altcoin. Trong downtrend, Bitcoin thường thể hiện vị thế của một “vị vua” khi chiếm trên 50% thị phần. Nhưng ngay tại ranh giới 50% này, phản ứng mạnh mẽ thường sẽ xuất hiện, ít nhất là trong một nến tuần.

Khó thể suy luận theo hướng BTC.D đã chạm kháng cự thì sẽ điều chỉnh. Vì BTC.D không phải là kết quả trực tiếp của hai lực lượng mua bán, chỉ là kết quả gián tiếp của giá Bitcoin mà thôi.

ALTCOIN CẦN LỰC MUA LỚN ĐỂ TẠO ĐÀ PHỤC HỒI

Ngay cả khi giá Bitcoin phục hồi từ dưới 30,000 USD đi nữa thì khả năng Altcoin lấy lại tỷ trọng rất khó (cần nhiều thời gian). Altcoin cần lực mua lớn để tạo đà phục hồi, nếu không muốn tiếp tục đối diện đợt Panic Sell tiếp theo.

Bitcoin Dominance đã tăng đến kháng cự, Altcoin tiến gần Panic Sell
Dự đoán kịch bản của vốn hóa Altcoin. Nguồn: beincrypto.com

Tương ứng với giai đoạn BTC.D chạm 50% như dự đoán trên, thì vốn hóa Altcoin có thể giảm thêm 25% nữa và chạm vùng đỉnh cũ năm 2018.

  • Nghĩa là mức giá Altcoin hiện tại sẽ trở thành kháng cự nếu đợt Panic Sell mới xảy ra. Toàn bộ điều này có thể kéo dài ít nhất trong một nến tuần.
  • Biểu đồ vốn hóa cho thấy chuỗi giảm 8 tuần nến đỏ liên tiếp. Một cây nến Panic Sell cuối với râu nến phục hồi mạnh cũng phù hợp với diễn biến tâm lý cuối của một đà giảm mạnh.

Còn kịch bản vốn hóa phục hồi từ vùng hỗ trợ hiện tại và BTC.D giảm từ kháng cự hiện tại thì sao? Kịch bản này hợp lý theo phân tích kỹ thuật, nhưng sự phục hồi này cần sự can thiệp của các tay mua lớn hoặc một tin tức tích cực đột ngột lúc này.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan