Bitcoin lặp lại tín hiệu giảm 50% biểu đồ hàng tuần hiếm hoi

Dữ liệu mới cho thấy Bitcoin (BTC) đang phải đối mặt với một hiện tượng biểu đồ hiếm gặp trong lịch sử dẫn đến giảm giá 50%.

Trong một tweet vào ngày 25 tháng 4, tài khoản nổi tiếng Nunya Bizniz đã ghi nhận một dấu hiệu cảnh báo mới từ hai đường trung bình động chính trên BTC/USD.

NHÀ PHÂN TÍCH: BTC CÓ THỂ MẤT 6 THÁNG ĐỂ PHỤC HỒI SAU KHI GIẢM
Lần thứ ba trong lịch sử, đường trung bình động 20 tuần và 50 tuần của Bitcoin (WMA) đều bắt đầu dốc xuống.

Mặc dù điều đó thoạt nhìn có vẻ vô hại, nhưng kết quả của hai sự kiện đầu tiên – vào cuối năm 2014 và cuối năm 2018 – BTC/USD đã mất hơn 50%.

Cả hai đều đến ở những điểm tương tự trong chu kỳ halving bốn năm của Bitcoin.

“Tôi nghĩ rằng biểu đồ này đưa ra những điểm tương đồng hợp lệ”, nhà bình luận lâu năm và nhà đầu tư vĩ mô Tuur Demeester nhận xét về kết quả.

Nếu bitcoin không bị bán tháo vào thời điểm này và giữ trên 35 nghìn USD, thì đó sẽ là một dấu hiệu cực kỳ lạc quan. Tuy nhiên, tình huống cơ bản của tôi, với bối cảnh thị trường toàn cầu suy yếu như thế nào, là một đợt trượt giá đi xuống và giá phục hồi trong 3-6 tháng.

Bitcoin lặp lại tín hiệu giảm 50% biểu đồ hàng tuần hiếm hoi
Biểu đồ nến 1 tuần BTC/USD (Bitstamp) với 20WMA và 50WMA. Nguồn: TradingView

Vào giữa tháng 3, 20-WMA đã vượt qua 50-WMA, dữ liệu từ TradingView cho thấy, trong cái thường được gọi là động thái “giao cắt tử thần” giữa các nhà biểu đồ. Bất chấp tên gọi của nó, hiện tượng này không phải lúc nào cũng dẫn đến những tổn thất đáng kể.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan