Hơn 10 triệu ETH được đặt trong Hợp đồng Ethereum 2.0

Hợp đồng đặt cược trên Beacon Chain – blockchain cung cấp xương sống của hệ sinh thái Ethereum 2.0 – hiện đã thu về hơn 10 triệu ETH. Đó là trị giá 26 tỷ USD theo giá hiện tại.

Ethereum 2.0 là một bản nâng cấp Ethereum được chờ đợi từ lâu sẽ chuyển đổi cơ chế đồng thuận của Ethereum từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS).

Beacon Chain sẽ là cốt lõi của chuỗi Ethereum 2.0, được thiết lập để hợp nhất với chuỗi Ethereum hiện có và thay thế các thợ đào vào tháng 7 năm nay.

Mặc dù Ethereum 2.0 chưa được phát hành chính thức, nhưng chủ sở hữu ETH đã được phép đặt cược tiền của họ trên Beacon Chain. Vào thời điểm viết bài, hợp đồng nắm giữ 10.026.148 ETH, tương đương với 26,186,898,775 USD.

Hơn 10 triệu ETH được đặt trong Hợp đồng Ethereum 2.0

Trong khi bằng chứng công việc dựa vào “thợ đào” để xử lý các giao dịch, thì PoS dựa vào các trình xác thực. Vitalik Buterin tin rằng điều này sẽ làm giảm lượng khí thải carbon của Ethereum trong khi cung cấp cho nó khả năng mở rộng giao dịch nhiều hơn.

Tuy nhiên, người sáng lập cũng nói điều tương tự về việc nâng cấp hard fork ở London của Ethereum, điều này đã không thể giảm đáng kể phí gas của mạng lưới.

So với các đồng tiền PoS khác, Ethereum 2.0 hiện có giá trị đặt cược cao thứ ba trên mạng của nó. Nó chỉ bị vượt qua bởi Solana và Terra, trong khi đã vượt xa Cardano.

Tất cả các trình xác thực Beacon Chain đang chạy một nút đầy đủ, có nghĩa là số lượng nút của Ethereum sẽ tăng theo cấp số nhân khi Ethereum 2.0 xuất hiện.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan