Giá Bitcoin chính thức chạm đáy siêu chu kỳ tăng trưởng

Đà bán tháo tuần qua đã giá khiến giá Bitcoin giảm về MA200 khung 1W. Toàn bộ siêu chu kỳ tăng trưởng của Bitcoin chưa bao giờ giảm sâu hơn mức này ngoại trừ thời điểm COVID.

GIÁ BITCOIN GIẢM CHẠM ĐÁY SIÊU CHU KỲ TĂNG TRƯỞNG

Có thể nói, nếu đây còn chưa phải vùng đáy của Bitcoin thì thật khó hình dung đáy thực sự sẽ về đến đâu. Vì khi đó, siêu chu kỳ tăng trưởng coi như đã bị phá vỡ.

Giá Bitcoin chính thức chạm đáy siêu chu kỳ tăng trưởng
Biểu đồ giá Bitcoin và MA200 khung tuần. Nguồn: beincrypto.com
  • Thời điểm tháng 3/2020 là trường hợp đặc biệt, khi đó WHO chính thức ban bố trình trạng đại dịch toàn cầu. Nhưng giá Bitcoin cũng không duy trì dưới MA200 quá 2 tuần liên tiếp, mà nhanh chóng rút râu nến tuần để phục hồi mạnh mẽ.
  • Còn trong những thời điểm khác, hễ giá Bitcoin giảm về đến MA200 khung tuần sẽ là bước khởi động cho một đợt uptrend tiếp theo. Không có nghĩa giá sẽ tăng ngay sau đó, nhưng có thể sideway quanh MA200 này một thời gian ngắn hạn đến trung hạn.

Hiện tại, giá Bitcoin không chỉ chạm MA trên mà còn cắt xuống dưới, kỳ vọng giá sẽ nhanh chóng phục hồi trên đường MA này trong tuần này hoặc tuần sau. Một vài phân tích cho rằng sự phục hồi lúc này có khả năng là một cú nảy con mèo chết mà thôi.

RSI 1000 KHUNG D1 CHO THẤY ĐÂY LÀ ĐÁY BITCOIN!

Một quan sát khá táo bạo và đi ngược số đông của @AurelienOhayon cho rằng giá hiện tại chính là đáy của Bitcoin.

Giá Bitcoin chính thức chạm đáy siêu chu kỳ tăng trưởng
Giá Bitcoin và RSI chu kỳ 1000 ngày khung D1. Nguồn: @AurelienOhayon

Quan sát trên sử dụng chỉ báo RSI chu kỳ 1000 ngày và nhận thấy rằng:

  • Hễ khi nào RSI chạm dưới 50, cụ thể là 49.9x thì giá sẽ nhanh chóng bật lên. Và trong lịch sử chỉ có đúng 5 ngày như thế.
  • Ngày hôm nay chính là ngày thứ 5 như vậy. Điều này ngầm khẳng định giá sẽ phục hồi từ đây. Hôm nay Bitcoin cũng đã ghi dấu mức phục hồi hơn 12% ngay sau tin tức FED tăng lãi suất lần 3 lên thêm 0.75%.

Phân tích trên khá táo bạo nhưng hợp lý với dữ liệu quá khứ. Dù rằng phân tích này đi ngược với tâm lý lo sợ hiện tại vì đang có quá nhiều dự án làm mất uy tín cộng động. Như là Celsius Network, Terra, USDD…

Nếu hai tín hiệu phân tích kỹ thuật trên vô hiệu, thì chúng ta hầu như không có gợi ý nào của quá khứ để đánh giá khả năng phục hồi của Bitcoin. Vì giá Bitcoin giảm theo cách chưa từng có tiền lệ.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan