Quá sớm “mùa đông tiền điện tử”, chỉ cần Bitcoin trên 33K USD

Trong bối cảnh trạng thái tâm lý thị trường vẫn đang duy trì ở mức “sợ hãi cực độ” nhiều ngày qua, khiến sự chán nản và dự đoán bi quan trở nên áp đảo, thì chúng ta cũng nhìn lại cấu trúc tăng giá của Bitcoin. Cấu trúc này vẫn chưa chính thức bị phá vỡ.

CHỈ CẦN BITCOIN VẪN GIỮ TRÊN 33,000 USD THÌ HY VỌNG VẪN CÒN

Phân tích của @KevinSvenson_ cho rằng Bitcoin vẫn trong cấu trúc “higher high” và “higher low” trong cả một năm qua. (tức đỉnh cao hơn và đáy cao hơn). Cấu trúc này nằm trong kênh giá song song như biểu đồ sau.

Quá sớm “mùa đông tiền điện tử”, chỉ cần Bitcoin trên 33K USD
Phân tích kỹ thuật Bitcoin của @KevinSvenson_.

Như vậy, chỉ khi nào một đợt suy giảm nữa khiến cho Bitcoin đóng cửa nến 3D dưới 33,000 USD thì lúc đó mới nên thiên về kịch bản “mùa đông Crypto”. “Mùa đông Crypto” là cách gọi cho thời kỳ Bitcoin giảm sâu và lâu tính bằng năm hoặc nhiều năm.

Điều đó có nghĩa vùng 36,000 ~ 37,000 USD hiện tại chính là vùng hỗ trợ tốt nhất mà Bitcoin có được trong toàn bộ cấu trúc tăng giá hiện tại. Có thể là cơ hội “lên thuyền” cho những ai đã nhỡ 33,000 USD?

MÔ TÍP “DOUBLE BOTTOM” HAY “TRIPLE BOTTOM” LÀ ĐIỀU RẤT BÌNH THƯỜNG?

Cùng quan điểm trên, phân tích kỹ thuật Bitcoin của @TXMCtrades chỉ ra việc giá re-test lại gần vùng đáy cũng là một hành vi giá rất bình thường.

Quá sớm “mùa đông tiền điện tử”, chỉ cần Bitcoin trên 33K USD
Phân tích kỹ thuật Bitcoin của @TXMCtrades .
  • Hồi tháng 7-8/2021, giá Bitcoin đã liên tục test lại vùng hỗ trợ 28,000 ~ 30,000 USD thậm chí đến 3 lần rồi sau đó mới phục hồi. Và đã có rất nhiều nhà đầu tư hoảng sợ bỏ lỡ cơ hội mua tốt lúc đó. Tương tự, năm 2022 này giá Bitcoin chỉ vừa mới tạo vùng đáy cao hơn ở 33,000 USD lần “thứ nhất” mà thôi. Hành vi giá quay trở lại vùng này như ghi dấu sự “sợ hãi” của một bộ phận các nhà đầu nhỏ lẻ vội bán. Trong khi đó, “Cá voi Bitcoin” thì lại âm thầm tích lũy ba tháng qua.
  • Trong tương lai, thậm chí Bitcoin có thể phục hồi rồi lại suy giảm về vùng 33,000 USD này thêm vài lần nữa như một mô típ tạo đáy thường thấy mà thôi.

Tuy nhiên, trong phân tích của mình @TXMCtrades cũng dè chừng kịch bản hỗ trợ 33,000 USD thất bại. Theo ông, khi đó mốc 24,000 USD sẽ hoạt động như một “nam châm” hút giá về. Chia sẻ mới nhất của PlanB cũng ngầm dự đoán khả năng Bitcoin có thể giảm về vùng 20,000 USD nhưng vẫn không thay đổi quan bullish trong dài hạn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan