Bitcoin đối mặt năm 2022 “khó đoán”

Giá đồng tiền kỹ thuật số bitcoin ghi nhận một năm 2021 tăng cao kỷ lục song các chuyên gia về đồng tiền kỹ thuật số gặp nhiều khó khăn trong việc dự báo triển vọng đồng tiền kỹ thuật số vốn dễ “bay hơi” trong năm 2022.

Đồng bitcoin có giá trị tăng gấp ba lần lên tới 60.000 USD trong khoảng thời gian từ tháng 12/2020 đến tháng 4/2021. Sau đó, đồng bitcoin sụt giảm xuống dưới mức giá 50.000 USD trước khi bước sang năm mới 2022.

Bitcoin đối mặt năm 2022 “khó đoán”

Ông Loukas Lagoudis, giám đốc điều hành của quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số ARK36, cho biết: “Việc giá biến động và không định hướng hiện nay với khả năng tiếp tục gây áp lực giảm giá hơn nữa sẽ dẫn đến nhiều bất ổn cho thị trường tài sản kỹ thuật số”.

Đà tăng trưởng của đồng bitcoin trong năm 2021 trùng khớp với việc gia tăng sự quan tâm của giới đầu tư Phố Wall đối với đồng tiền kỹ thuật số. Ông chủ Tesla, nhà tỷ phú Elon Musk, đã khiến thị trường kỹ thuật số toàn cầu biến động bằng những dòng bình luận gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Trong khi đó, El Salvador vào tháng 9/2021 công nhận tính hợp pháp của đồng bitcoin giúp đồng tiền kỹ thuật số này “có một bước tiến mới” trong năm vừa qua.

Tuy nhiên, áp lực đến từ việc Trung Quốc siết chặt quản lý việc giao dịch và khai thác tiền kỹ thuật số, trong khi rủi ro về chính sách quản lý tiền kỹ thuật ở các nước như Mỹ và những quốc gia châu Âu, đã tác động bất lợi đến đồng bitcoin.

Trong thời gian gần đây, những người theo dõi biến đổi khí hậu toàn cầu chú ý đến lượng điện khổng lồ được sử dụng để cung cấp năng lượng cần thiết cho các máy vi tính nhằm khai thác mã bitcoin mới.

Nhiều chuyên gia cho rằng đồng bitcoin có thể gặp phải sự cạnh tranh ngày càng tăng khi bước sang năm 2022, đặc biệt là từ đối thủ rất gần là đồng ethereum. Hiện bitcoin vẫn là “kẻ thống trị” trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Theo trang chuyên đề CoinGeck, thị trường tiền kỹ thuật số có tổng giá trị 2.360 tỷ USD, trong đó đồng bitcoin chiếm 900 tỷ USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan