Terra (LUNA) đã vượt qua Ethereum (ETH) về giá trị staking

Theo dữ liệu từ Staking Rewards, Terra (LUNA) đã vượt qua Ethereum (ETH) về giá trị staking, với 29,5 tỷ USD của LUNA bị khóa so với 25,9 tỷ USD của Ether.

Dữ liệu của nền tảng cho thấy hiện có 226.325 nhà đặt cược LUNA, khiến nó trở thành tài sản tiền điện tử được đặt cược nhiều thứ hai với hơn bốn lần số lượng người đặt cược ETH ở mức 54.768. Solana dẫn đầu bảng xếp hạng đặt cược với 35 tỷ USD giá trị được đặt cược.

Về phần thưởng đặt cược hàng năm, LUNA ước tính mang lại lợi nhuận trung bình 6,62% trong khi Ethereum thu được 4,81%. Phần thưởng cao nhất trong số 10 tài sản được đặt cược hàng đầu là Polkadot (DOT) với 13,92%.

Terra (LUNA) đã vượt qua Ethereum (ETH) về giá trị staking
5 mạng hàng đầu theo giá trị đặt cược, ngày 4 tháng 3

Staking Rewards đã nêu bật sự sụt giảm vào ngày 1 tháng 3, lưu ý rằng việc đặt cược của LUNA đã vượt qua Ethereum, tuy nhiên, một số người dùng đã chỉ ra rằng dữ liệu từ DeFi Llama dường như mâu thuẫn với các số liệu một cách đáng kể.

Dữ liệu của DeFi Llama cho thấy Ethereum vượt qua các đối thủ về tổng giá trị bị khóa (TVL) là 111,4 tỷ USD, so với TVL của LUNA là 23,35 tỷ USD. Tuy nhiên, những số liệu này kết hợp tài sản thế chấp được khóa trên các giao thức DeFi, không chỉ ETH được đặt cược trên Beacon Chain, do đó có sự khác biệt. Nhà thám hiểm Beaconcha.in hiện báo cáo 9,7 triệu ETH được đặt cược trị giá khoảng 26,5 tỷ USD theo giá hiện tại, tương tự như số liệu Staking Rewards.

Tuy nhiên, một xu hướng mà cả hai công ty tổng hợp dữ liệu đã xác nhận là sự quan tâm đến LUNA đã tăng lên trong vài tuần qua. Trong bảy ngày qua, TVL của LUNA đã tăng 26,905% và vượt xa Binance Smart Chain (BSC) xếp thứ ba với giá trị TVL là 12,03 tỷ USD.

Staking Rewards đã làm rõ rằng giá trị đặt cược và chỉ số TVL “hoàn toàn khác nhau”, vì sau này cũng có thể kết hợp các tài sản được khóa trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cho các tính năng như cho vay.

Giá của LUNA đã tăng vọt 78,4% trong 30 ngày qua lên khoảng 92,84 USD vào thời điểm viết bài, trong khi vốn hóa thị trường của nó hiện tổng cộng là 34,5 tỷ USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan