Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, giá Bitcoin đã tăng gần 7,78% trong 24 giờ qua và hiện được giao dịch ở mức 41.577 USD/đồng.

Như vậy, chỉ trong vòng 5 tiếng, giá trị Bitcoin đã tăng thêm hơn 3.000 USD, giúp vốn hóa thị trường tiến sát ngưỡng 800 tỷ USD. Sau đợt điều chỉnh thổi bay hơn 100 tỷ USD vốn hóa hôm 5/3, đây là lần đầu tiên Bitcoin lấy lại mốc 40.000 USD.

Tuy nhiên, so với 7 ngày qua, giá Bitcoin vẫn sụt giảm 6,5%. So với mức đỉnh hồi tháng 11/2021, Bitcoin đã mất hơn 40% giá trị. Trong năm 2022, giá trị cao nhất của Bitcoin là gần 47.800 USD.

Đà hồi phục của Bitcoin đã giúp thị trường tiền mã hóa bật dậy, đơn cử như Ethereum tăng 6,49%, Binance coin tăng 4,16%, Avalanche tăng 7,85%, Solana tăng 5,1%. Ngoài ra, giá Terra tăng 17% và tiếp tục dẫn đầu nhóm 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới ở cả hai khía cạnh biến động tăng/giảm.

Giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh
Giá Bitcoin lấy lại mốc 40.000 USD. Ảnh: CoinMarketCap.

Đà tăng của Bitcoin xuất hiện sau khi Tổng thống Joe Biden thông qua lệnh cấm nhập khẩu dầu thô từ Nga vào thị trường Mỹ. Bên cạnh đó, một số quốc gia tại châu Âu cũng lên tiếng ủng hộ kế hoạch này và tiến hành hạn chế hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga.

Sau khi có thông tin, giá dầu thế giới lập tức tăng mạnh và dao động quanh ngưỡng 130 USD/thùng. Giá vàng thế giới cũng ở mức cao khi vươn lên 2.071 USD/ounce vào sáng nay.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ CoinDesk, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen mới đây cho biết ông Biden chuẩn bị ký sắc lệnh hành pháp với nội dung “hỗ trợ đổi mới có trách nhiệm” liên quan đến lĩnh vực tiền mã hóa.

Bà Yellen cho biết Kho bạc Mỹ sẽ hợp tác với các đồng nghiệp liên ngành để đưa ra báo cáo về tương lai của hệ thống thanh toán và tiền tệ, đặc biệt trong bối cảnh tài sản số ngày một quan trọng.

Ngoài ra, Bộ cũng tiếp tục làm việc với Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính để thảo luận về stablecoin.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan