3 lý do tại sao giá Ethereum có thể đạt 4K USD vào tháng 4

Ba chất xúc tác thị trường cho thấy rằng token gốc Ether (ETH) của Ethereum có vị trí tốt để đạt được 4.000 USD trong tháng này.

TÌM KIẾM TRÊN GOOGLE CHO “ETHEREUM MERGE” TĂNG ĐỘT BIẾN

Dữ liệu của Google Trends cho thấy sự quan tâm của người dùng Internet đối với bản nâng cấp mạng sắp tới của Ethereum, được gọi là “Merge”, đã tăng lên đáng kể trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 4.

Các tìm kiếm cho từ khóa “Ethereum Merge” đã đạt được điểm số 100 hoàn hảo của Google Trends trong khung thời gian 12 tháng với hầu hết lưu lượng truy cập đến từ Hoa Kỳ, Singapore, Canada và Úc.

3 lý do tại sao giá Ethereum có thể đạt 4K USD vào tháng 4
Điểm xu hướng Internet cho từ khóa “Ethereum Merge”. Nguồn: Google Trends

Merge, còn được gọi là ETH 2.0, đề cập đến quá trình chuyển đổi hoàn toàn của mạng Ethereum sang Proof-of-Stake (PoS) từ Proof-of-Work (PoW), một sự phát triển đã được coi là một trong những chất xúc tác chính đằng sau sự phục hồi của Ether từ 2.500 USD vào ngày 14 tháng 3 lên hơn 3,500 USD trong tuần này.

Triển vọng tăng giá bắt nguồn từ đề xuất của Merge về việc giảm tỷ lệ phát hành của Ether, dẫn đến mức cung cao nhất có thể xảy ra trong tổng số ETH đang lưu hành. Với việc khai thác PoW, nguồn cung của ETH đã tăng 3% mỗi năm.

3 lý do tại sao giá Ethereum có thể đạt 4K USD vào tháng 4
Tổng giá trị được đặt bằng ETH 2.0. Nguồn: Glassnode

Sự quan tâm tăng đột biến của công chúng đối với “Ethereum Merge” cho thấy rằng có sự xôn xao ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử khi đợt nâng cấp Ethereum sắp diễn ra. Sự ra mắt vào tháng trước của Kiln là mạng thử nghiệm công khai cuối cùng trước khi toàn bộ mạng chuyển đổi sang PoS trong năm nay.

DỰ TRỮ ETH TRÊN SÀN GIAO DỊCH Ở MỨC THẤP NHẤT TRONG BA NĂM

Đồng thời, xu hướng giảm nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch tiền điện tử vẫn tiếp tục.

Đáng chú ý, dự trữ Ether ròng trên tất cả các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2018, cho thấy rằng các nhà giao dịch đã rút ETH hàng loạt để giữ chúng lâu dài hoặc đặt cược chúng trên các nhóm thanh khoản DeFi.

 

3 lý do tại sao giá Ethereum có thể đạt 4K USD vào tháng 4
Số dư Ethereum trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, số lượng địa chỉ có số dư khác 0 tiếp tục tăng, cho thấy việc áp dụng và phân phối ETH ngày càng tăng.

3 lý do tại sao giá Ethereum có thể đạt 4K USD vào tháng 4
Số lượng địa chỉ Ethereum có số dư khác 0. Nguồn: Glassnode

CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT GỢI Ý VỀ GIÁ ETH ĐẠT 4.000 USD

Cơ hội giá ETH đạt 4.000 USD vào tháng 4 cũng được thúc đẩy bởi một mô hình kỹ thuật cổ điển.

Được gọi là “tam giác đối xứng”, mô hình này thường hình thành khi giá hợp nhất đi ngang trong một phạm vi được xác định bởi đường xu hướng phía trên thấp hơn và đường xu hướng tăng phía dưới, sau một đợt tăng hoặc giảm mạnh.

Trong một kịch bản lý tưởng, tam giác phân giải sau khi giá phá vỡ theo hướng của xu hướng trước đó và do đó được coi là một “mô hình tiếp tục”.

Tuy nhiên, các đột phá tam giác đối xứng không nhất thiết dẫn đến một xu hướng tiếp tục. Ví dụ, trong cuốn sách Phân tích kỹ thuật về xu hướng chứng khoán, các nhà phân tích kỹ thuật Robert Edwards và John Magee lưu ý rằng khoảng 25% tất cả các đột phá tam giác đối xứng dẫn đến đảo ngược, tức là giá không phá vỡ theo hướng của xu hướng trước đó của nó, do đó bất chấp những dự đoán.

Sự đột phá hiện tại của Ethereum dường như là một sự đảo ngược khi nó tăng lên thay vì tiếp tục xu hướng giảm trước đó, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

3 lý do tại sao giá Ethereum có thể đạt 4K USD vào tháng 4
Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày có thiết lập tam giác đối xứng. Nguồn: TradingView

Mục tiêu đột phá tiềm năng của tam giác đối xứng được tính toán sau khi đo độ dài tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của mô hình và sau đó thêm kết quả vào điểm đột phá của nó.

Điều này đặt mục tiêu tăng giá của ETH/USD ở mức gần 4.000 USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan