Trader dự đoán Ethereum 3K8 USD, nhưng dữ liệu cho thấy khác

Các nhà đầu tư có xu hướng không phàn nàn về một đợt tăng giá, ngoại trừ khi biểu đồ cho thấy rủi ro giảm mạnh. Ví dụ: phân tích biểu đồ giá hiện tại của Ether (ETH) có thể khiến người ta kết luận rằng kênh tăng dần kể từ ngày 15 tháng 3 là quá mạnh.

Trader dự đoán Ethereum 3K USD, nhưng dữ liệu cho thấy khác
Giá Ether tại FTX, tính bằng USD. Nguồn: TradingView

Do đó, việc các nhà giao dịch lo sợ rằng việc mất hỗ trợ 3.340 USD có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức 3.100 USD hoặc điều chỉnh 12% xuống 3.000 USD là điều đương nhiên. Tất nhiên, điều này phần lớn phụ thuộc vào cách các nhà giao dịch được định vị cùng với các chỉ số trên chuỗi của mạng Ethereum.

Đối với những người mới bắt đầu, tổng giá trị của mạng Ethereum bị khóa (TVL) đạt đỉnh là 32,8 triệu ETH vào ngày 23 tháng 1 và kể từ đó đã giảm 20%. TVL đo lường số lượng coin được ký gửi trên các hợp đồng thông minh, bao gồm tài chính phi tập trung (DeFi), trò chơi, thị trường NFT, mạng xã hội, đồ sưu tầm…

Hơn nữa, phí giao dịch trung bình của mạng Ethereum chạm đáy ở mức 8 USD vào ngày 16 tháng 3 nhưng gần đây đã tăng lên 15 USD. Do đó, người ta phải đánh giá xem điều đó có phản ánh việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung (DApps) ít hơn hoặc người dùng được hưởng lợi từ các giải pháp mở rộng lớp 2 hay không.

PHÍ BẢO HIỂM TƯƠNG LAI CỦA ETHER CHO THẤY ÍT SỰ PHẤN KHÍCH

Các nhà giao dịch nên phân tích dữ liệu thị trường hợp đồng tương lai Ether để hiểu vị trí của các trader chuyên nghiệp. Các hợp đồng hàng quý là công cụ ưa thích của cá voi và các nhà tạo lập thị trường vì chúng tránh được tỷ lệ cấp vốn dao động của hợp đồng tương lai vĩnh viễn.

Chỉ báo cơ sở (basis) đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai dài hạn hơn và mức thị trường giao ngay hiện tại. Phí bảo hiểm hàng năm của hợp đồng tương lai Ether sẽ nằm trong khoảng từ 5% đến 12% để bù đắp cho các trader vì đã “khóa” tiền trong hai đến ba tháng cho đến khi hợp đồng hết hạn.

Trader dự đoán Ethereum 3K USD, nhưng dữ liệu cho thấy khác
Phí bảo hiểm hàng năm cho hợp đồng tương lai 3 tháng của Ether. Nguồn: Laevitas.ch

Basis hợp đồng tương lai 6% Ether hiện tại cao hơn một chút so với ngưỡng tối thiểu cho một thị trường trung lập. Phí bảo hiểm tương lai hàng năm dưới 5% được coi là giảm giá, trong khi các con số trên 12% cho thấy xu hướng tăng giá.

Dữ liệu này cho chúng ta biết rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp không còn hào hứng nhưng trong vài tháng qua, basis là 4% hoặc thấp hơn, điều này phản ánh tâm lý giảm giá. Như vậy, đã có sự cải thiện, nhưng chưa đủ để gây ra nhu cầu quá mức từ người mua.

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến dữ liệu phái sinh, người ta nên phân tích dữ liệu trên chuỗi của mạng Ethereum. Ví dụ: theo dõi việc sử dụng mạng cho chúng ta biết liệu các trường hợp sử dụng thực tế có hỗ trợ nhu cầu về Ether hay không.

CÁC CHỈ SỐ TRÊN CHUỖI LÀM DẤY LÊN LO NGẠI

Việc đo lường số lượng địa chỉ đang hoạt động trên mạng cung cấp một chỉ báo nhanh chóng và đáng tin cậy về việc sử dụng hiệu quả. Tất nhiên, số liệu này có thể bị nhầm lẫn bởi việc áp dụng ngày càng nhiều các giải pháp lớp 2, nhưng nó hoạt động như một điểm khởi đầu.

Trader dự đoán Ethereum 3K USD, nhưng dữ liệu cho thấy khác
Số địa chỉ hoạt động trung bình trong 7 ngày trên Ethereum. Nguồn: CoinMetrics

Mức trung bình 593.260 địa chỉ hoạt động hàng ngày hiện tại là mức tăng 2% so với 30 ngày trước, nhưng nó không ở đâu gần mức 857.520 được thấy vào tháng 5 năm 2021. Dữ liệu cho thấy các giao dịch token Ether không có dấu hiệu tăng trưởng, ít nhất là ở lớp chính.

Các trader nên tiến hành các chỉ số sử dụng DApp nhưng tránh tập trung hoàn toàn vào TVL vì chỉ số đó tập trung nhiều vào các nền tảng cho vay và sàn giao dịch phi tập trung (DEX), do đó, việc đánh giá số lượng địa chỉ đang hoạt động cung cấp một cái nhìn rộng hơn.

Trader dự đoán Ethereum 3K USD, nhưng dữ liệu cho thấy khác
Hoạt động DApps trong 30 ngày của mạng Ethereum. Nguồn: DappRadar

Ethereum DApps đã chứng kiến ​​mức giảm trung bình hàng tháng 11% trong các địa chỉ đang hoạt động. Nhìn chung, dữ liệu đáng thất vọng vì mạng hợp đồng thông minh được thiết kế đặc biệt để lưu trữ các ứng dụng phi tập trung.

Để so sánh, DApps trên mạng Polygon đã tăng 12% trong khi Solana (SOL) tăng 6% người dùng. Trừ khi có sự tăng trưởng tốt trong các giao dịch Ether và sử dụng DApp, mức hỗ trợ 3,340 USD có thể không giữ được.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan