Bitcoin kiểm tra 30K USD khi dữ liệu cho thấy tích lũy của cá voi

Tâm lý trên thị trường tiền điện tử thậm chí còn giảm sâu hơn vào ngày 9 tháng 5 khi sự leo thang trong đợt bán tháo đang diễn ra ngày càng gia tăng với những con gấu đẩy Bitcoin (BTC) xuống 30.334 USD, mức giá thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021.

Bitcoin kiểm tra 30K USD khi dữ liệu cho thấy tích lũy của cá voi
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Nhiều yếu tố như lãi suất tăng, Cục Dự trữ Liên bang chấm dứt các chính sách tiền tệ dễ dàng, giá cổ phiếu giảm và những lo ngại liên quan đến việc đồng stablecoin UST của Terra duy trì mức chốt 1 USD đều đang tác động đến tâm lý trong thị trường tiền điện tử.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy rằng một buổi tối bán ra nhiều vào ngày 9 tháng 5 đã đẩy giá BTC xuống mức thấp hàng ngày là 30.334 USD khi những con bò đực điên cuồng tập hợp lại để bảo vệ mức giá 30.000 USD quan trọng về mặt tâm lý.

Bitcoin kiểm tra 30K USD khi dữ liệu cho thấy tích lũy của cá voi
Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích đang nói về triển vọng của Bitcoin trong tương lai, cùng với một số thông tin chi tiết về cách cá voi BTC đang phản ứng với hành động giá gần đây.

THỊ TRƯỜNG GẤU ĐÃ BẮT ĐẦU CHƯA?

Khả năng bán tháo mạnh mẽ đã được thảo luận trước động thái hôm thứ Hai bởi nhà phân tích và người dùng Twitter có biệt danh “Nunya Bizniz”, người đã đăng biểu đồ sau đây nêu bật một khu vực bán tháo có thể xảy ra đối với Bitcoin.

Bitcoin kiểm tra 30K USD khi dữ liệu cho thấy tích lũy của cá voi
Biểu đồ BTC/USD 1 tuần. Nguồn: Twitter

Nunya Bizniz nói:

Kênh song song 8 năm này có bốn điểm hoàn hảo. Liệu có một mức tăng bán tháo đột biến khác trong vòng tròn màu vàng, giữa màu đỏ và xanh lam, phù hợp với mức cao nhất mọi thời đại trước đó không?

Dựa trên biểu đồ được cung cấp, giá BTC có thể giảm xuống thấp nhất là 19,891 USD nếu một kịch bản như vậy diễn ra.

Bằng cách này hay cách khác, những gì xảy ra tiếp theo đối với BTC có khả năng sẽ lan rộng trên thị trường tiền điện tử khi chuỗi lỗ hiện tại đang gần đạt mức kỷ lục như được ghi nhận bởi người dùng Twitter có biệt danh “Bitcoin Archive”.

GIÁ BITCOIN ĐANG GIAO DỊCH DƯỚI MỨC TRUNG BÌNH ĐỘNG 2 NĂM CỦA NÓ

Nhà phân tích tiền điện tử Philip Swift đã đưa ra một quan điểm tích cực hơn về điểm yếu gần đây, người đã đăng biểu đồ sau đây xem xét giá BTC so với mức trung bình động 2 năm (MA) của nó.

Bitcoin kiểm tra 30K USD khi dữ liệu cho thấy tích lũy của cá voi
Hệ số MA 2 năm của Bitcoin. Nguồn: Twitter

Nhà phân tích cho biết:

Lại là thời điểm trong chu kỳ! Giá đã giảm xuống dưới MA 2 năm. Tích lũy.

VÍ CÁ VOI ĐANG THỊNH HÀNH

Theo nhà phân tích tiền điện tử Twitter Akash, cá voi Bitcoin đã tích lũy thông qua các đợt suy thoái trước đó và hành động giá đi ngang.

Bitcoin kiểm tra 30K USD khi dữ liệu cho thấy tích lũy của cá voi
Giá BTC so với ví giữ 10.000 đến 100.000 BTC. Nguồn: Twitter

Akash nói:

Các ví chứa 10.000 đến 100.000 BTC đã bắt đầu mua vào kể từ ngày 30 tháng 4.

Mặc dù dữ liệu này đáng khích lệ ở một số cấp độ, nhưng điều quan trọng cần nhớ là không có gì đảm bảo chống lại sự thay đổi xu hướng khác hoặc giảm thêm và các nhà giao dịch sẽ khôn ngoan nếu không nghĩ đến điều gì và cẩn thận hơn để quản lý rủi ro của họ trong tương lai.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan