Bitcoin hiện tại: “Người sợ bán đáy, kẻ sợ mua đỉnh”

Với 9 tuần nến đỏ liên tiếp là chuỗi giảm khung tuần chưa từng có từ trước đến nay, Bitcoin đang thu hẹp biên độ với khối lượng không mấy đột phá.

BITCOIN THU HẸP BIÊN ĐỘ

Những nhà đầu tư còn vốn thì không dám xuống tiền, trong những những ai đã/muốn mua Bitcoin thì thấp thỏm vì sợ đu đỉnh. Điều này đã khiến cho khối lượng giao dịch ảm đạm và biên độ giá của Bitcoin bị thu hẹp lâu ngày.

Bitcoin hiện tại: “Người sợ bán đáy, kẻ sợ mua đỉnh”
Biên độ giá Bitcoin thu hẹp cuối tháng 5/2022. Nguồn: beincrypto.com

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, hành vi giá bức phá một trong hai trendline của biên độ trên sẽ mang tính quyết định cho một đường giá dài hơn. Ở góc nhìn tích cực, một nến pump 10% và đóng nến ngày trên 31,000 USD sẽ kéo theo khả năng BTC phục hồi lên vùng 36,000 USD.

Khối lượng không mấy đột phá, nhưng có thể thấy BTC chạm trendline dưới cho khối lượng cao hơn một chút so với chạm trendline trên.

SỰ HÀO HỨNG ĐÃ GIẢM NHIỆT

Hoạt động chuyển BTC trên chuỗi cũng giảm mạnh.

Bitcoin hiện tại: “Người sợ bán đáy, kẻ sợ mua đỉnh”
Giá Bitcoin và BTC Token Transfer. Nguồn: CryptoQuant.

Biểu đồ hoạt động gửi/nhận trên chuỗi trên đây cho chúng ta nhiều suy đoán thú vị.

  • Giai đoạn từ tháng 7/2021 cho đến giữa năm 2022 có hoạt động giao dịch sôi nổi hơn, chứng tỏ đây là giai đoạn mà các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia mạnh mẽ hơn. Nhưng lại là giai đoạn khiến nhà đầu tư dễ “đu đỉnh” hơn vì BTC tăng rồi giảm như một vòng tàu lượn.
    Giai đoạn từ cuối 2020 đến giữa 2021 có hoạt động giao dịch trên chuỗi kém sôi nổi hơn.
  • Dường như các nhà đầu tư vào sau nghĩ rằng cơn tăng giá sẽ lặp lại, nhưng điều đó đã không xảy ra. Và hiện tại, họ rơi vào tình trạng “Người sợ bán đáy, kẻ sợ mua đỉnh”. Khiến cho đa phần quyết định nằm im hoặc đứng ngoài thị trường. (khung đỏ).

MẤT TƯƠNG QUAN VỚI CHỨNG KHOÁN LÀ MỘT ĐIỀM XẤU

Nhìn lại mối tương quan giữa Bitcoin và các thị trường truyền thống tuần cuối tháng 5, sự tương quan dường như đã không còn.

Bitcoin hiện tại: “Người sợ bán đáy, kẻ sợ mua đỉnh”
Tương quan giữa Bitcoin và các tài sản khác. Nguồn: beincrypto.com

Năm 2022, người ta bắt đầu chú ý đến biến động của USD Index vì ảnh hưởng mạnh mẽ của nó trên tất cả các thị trường.

  • Gần đây, USD Index điều chỉnh và kéo theo đó là sự phục hồi của vàng và chứng khoán. Các nhà đầu tư bên chứng khoán đã kỳ vọng mua rẻ giá cổ phiếu vốn đã suy giảm mạnh từ đầu năm đến nay.
  • Nhưng Bitcoin lại không phục hồi tương đương. Có phải chăng các nhà đầu tư muốn giảm tỷ trọng của Bitcoin trong danh mục của mình. Hoặc họ thật sự đã mất hào hứng với Bitcoin nên kỳ vọng dành cho Bitcoin giảm hẳn.

Câu hỏi đặt ra là sẽ thế nào nếu DXY phục hồi từ đây?

Thị trường Crypto gần đây đối diện với quá nhiều “drama” xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của các nhà đầu tư nói chung.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan