Fidelity: Các quốc gia và ngân hàng nên đầu tư vào Bitcoin

“Người khổng lồ” của Phố Wall trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, Fidelity mới đây đã khuyến khích các quốc gia và thậm chí cả các ngân hàng trung ương nên tận dụng tình hình giá tiền kỹ thuật số xuống thấp và đầu tư vào bitcoin.

Bitcoin, loại tiền kỹ thuật số phi tập trung ra đời vào năm 2008 và đã tăng giá mạnh trong năm 2021. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11/2021 là hơn 68.000 USD đổi 1 bitcoin. Nhưng đồng tiền này sau đó đã giảm mạnh và mất khoảng 40% giá trị tính đến hiện tại.

Sự biến động của bitcoin là lý do tại sao nhiều chuyên gia đang khuyến khích các nhà đầu tư duy trì khoản giao dịch tiền kỹ thuật số của họ dưới 5% trong danh mục. Giờ đây, Fidelity Investments, một trong những công ty dịch vụ tài chính lớn nhất trên thế giới, đang khuyên các quốc gia đầu tư vào bitcoin.

Trong một bình luận mới đây, Giám đốc bộ phận nghiên cứu Chris Kuiper và nhà phân tích Jack Neureuter của Fidelity cho biết nếu việc chấp nhận bitcoin tăng lên, những quốc gia nào nắm giữ bitcoin trong hiện tại sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn.

Do đó, ngay cả khi các quốc gia không tin vào triển vọng đầu tư hoặc chấp nhận bitcoin, họ cần mua một số đồng tiền này như một hình thức bảo hiểm. Các nhà phân tích của Fidelity nhấn mạnh một khoản chi phí nhỏ của hiện tại có thể trở thành một biện pháp phòng ngừa trước những rủi ro lớn hơn nhiều trong tương lai.

Dự báo của Fidelity được đưa ra sau một bài báo gần đây của tờ Times trích dẫn một số chuyên gia rằng việc bitcoin đạt ngưỡng 100.000 USD/BTC chỉ là vấn đề thời gian. Điều này cho thấy năm 2022 có thể là thời điểm tốt để “lướt sóng” và đầu tư vào loại tài sản này.

Bài báo cho biết các công ty đầu tư đang bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến bitcoin. Như “đại gia” BlackRock đã mở một vài quỹ để chuẩn bị cho khả năng đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin.

Ngoài các công ty, chính quyền thành phố Rio de Janeiro (Bồ Đào Nha) gần đây đã thể hiện sự quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử. Thị trưởng Eduardo Paes cho biết ông có kế hoạch phân bổ 1% dự trữ kho bạc của Rio de Janeiro cho kênh đầu tư này.

Năm ngoái, Thị trưởng thành phố Miami (Mỹ), ông Francis Suarez cũng từng cho biết dự định đầu tư một phần dự trữ của thành phố vào bitcoin.

Dựa trên những diễn biến này, giới phân tích kỳ vọng sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư tổ chức đối với bitcoin có thể giúp đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới chế ngự những biến động giá thất thường trong tương lai.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan