Các chỉ số trên chuỗi gợi ý về triển vọng giảm giá đối với Bitcoin

Nhà cung cấp phân tích blockchain Glassnode đã mô tả một kịch bản giảm giá cho Bitcoin khi các số liệu trên chuỗi cho thấy áp lực bán gia tăng sắp xảy ra.

Trong báo cáo phân tích hàng tuần của mình vào ngày 21 tháng 2, công ty phân tích trực tuyến Glassnode nói rằng những con bò Bitcoin “phải đối mặt với một số khó khăn”, đề cập đến dữ liệu mạng ngày càng giảm.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra điểm yếu chung trong các thị trường chính cùng với các vấn đề địa chính trị rộng lớn hơn là lý do dẫn đến tâm lý suy yếu hiện tại đối với tài sản tiền điện tử.

Sự suy yếu ở cả Bitcoin và các thị trường truyền thống, phản ánh rủi ro dai dẳng và sự không chắc chắn liên quan đến việc Fed tăng lãi suất dự kiến ​​vào tháng 3, lo ngại xung đột ở Ukraine, cũng như bất ổn dân sự ngày càng tăng ở Canada và các nơi khác.

Glassnode nói thêm rằng khi xu hướng giảm sâu hơn, “xác suất của một thị trường gấu được duy trì lâu hơn cũng có thể được dự kiến ​​sẽ tăng lên”. Bitcoin hiện đang giao dịch giảm 47% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 11 và đang có xu hướng giảm trong 15 tuần qua.

Việc thiếu hoạt động trên chuỗi là một trong những tín hiệu khác biệt của thị trường giảm giá Bitcoin. Số lượng địa chỉ hoặc tổ chức đang hoạt động hiện đang ở cận dưới của kênh thị trường giá xuống mô tả hoạt động trên chuỗi trong các giai đoạn thị trường có xu hướng đi ngang hoặc đi xuống, cho thấy nhu cầu và lãi suất giảm.

Các chỉ số trên chuỗi gợi ý về triển vọng giảm giá đối với Bitcoin
Các thực thể đang hoạt động trên chuỗi.

Glassnode báo cáo rằng khoảng 219.000 địa chỉ đã bị trống trong tháng qua, điều này cho thấy rằng đó có thể là thời điểm bắt đầu giai đoạn dòng chảy ròng của người dùng từ mạng (như đã thấy vào tháng 5 năm 2021).

Glassnode cũng đã tính toán giá thực hiện của người nắm giữ ngắn hạn trên cơ sở chi phí tổng hợp, ở mức 47.200 USD, nghĩa là mức lỗ trung bình theo giá hiện tại là khoảng 22% đối với những người vẫn nắm giữ tài sản.

Các nhà đầu tư chìm đắm trong vị thế của họ càng lâu và họ càng rơi vào tình trạng thua lỗ chưa thực hiện được, thì khả năng những đồng tiền nắm giữ đó sẽ được tiêu và bán càng nhiều.

Có một số phép đo khác về các vị trí trên chuỗi dài hạn và ngắn hạn dẫn đến kết luận rằng có tổng cộng 4,7 triệu BTC hiện đang bị thua lỗ. Hơn một nửa trong số đó, hay 54,5% được nắm giữ bởi những người nắm giữ ngắn hạn (dưới 155 ngày), “những người có khả năng chi tiêu nhiều hơn về mặt thống kê”, công ty phân tích nói thêm.

Twitter tiền điện tử cũng tràn ngập tâm lý giảm giá trong vài ngày qua và Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Bitcoin hiện đang đăng ký mức 20 – “nỗi sợ hãi tột độ”.

Vào thời điểm viết bài, giá BTC đã giảm 6% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 36.738 USD theo CoinGecko. Bitcoin hiện có giá rất gần với mức thấp nhất vào năm 2022, chỉ hơn 35.000 USD vào ngày 23 tháng 1.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan