Kỷ lục: Hơn 27 tỷ USD Stablecoin đang sẵn có trên sàn giao dịch

Trong khi vẫn còn rất nhiều phân tích dự báo tiêu cực về Bitcoin trong tương lai, thì một con số mà chúng ta cần lưu ý đó là lượng stablecoin đang sẵn có trên sàn. Lượng stablecoin này phản ánh kỳ vọng sẵn mua của nhà đầu tư.

LƯỢNG STABLECOIN TRÊN SÀN LIÊN TỤC LẬP KỶ LỤC MỚI

Biểu đồ “All Stablecoins: Exchange Reserve” theo dõi lượng tất cả các stablecoin khác nhau (USDT, USDC …) trên tất cả các sàn lớn của thị trường. Nhìn qua có thể thấy một biểu đồ tăng đột biến và liên tục bất kể sự sụt giảm của vốn hóa thị trường.

Kỷ lục: Hơn 27 tỷ USD Stablecoin đang sẵn có trên sàn giao dịch
All Stablecoins: Exchange Reserve

Có hai lý do để giải thích về sự gia tăng lượng stablecoin trên sàn.

  • Thứ nhất, đó là vì các nhà giao dịch/đầu tư cắt lỗ/chốt lời vì sự suy giảm của giá Bitcoin và Altcoin trong ba tháng qua. Nhưng thay vì “cash out” ra khỏi thị trường, họ quyết định chờ đợi cơ hội mua khác khi giá giảm sâu hơn. Thế nên, bộ phận các nhà đầu tư này đang chủ yếu nắm giữ USDT, USDC… trên sàn.
  • Thứ hai, trong hai tuần gần đây lượng stablecoin trên sàn tăng đột biến hơn thậm chí lập ATH. Chứng tỏ đã có nhiều người kỳ vọng sự tăng giá trong tương lai và đang sẵn sàng để “buy” trong thời gian tới. Giá USDT/VND tại Việt Nam những ngày qua cũng tăng nhẹ lên 24,500 VND/USDT.

Như vậy, điều sẽ làm cơ sở để chúng ta có thể dự đoán một lực mua tốt (hoặc bắt đáy tốt) đang chờ đợi sẵn bất cứ lúc nào. Bitcoin, Ethereum và các Altcoin khác có thể điều chỉnh nhưng khả năng sẽ được mua nhanh chóng từ các mức hỗ trợ gần, chứ khó thể giảm sâu hơn.

VỐN HÓA CỦA TETHER (USDT) TĂNG TRỞ LẠI

Quan sát vốn hóa của stablecoin quyền lực nhất thị trường, sau một tháng đi ngang và suy giảm nhẹ, market cap của USDT có dấu hiệu tăng trở lại.

Kỷ lục: Hơn 27 tỷ USD Stablecoin đang sẵn có trên sàn giao dịch
Biến động của vốn hóa USDT

Động thái in tiền từ Tether thường kéo theo một đà tăng giá cho Bitcoin. Một lượng Tether mới được in thêm vào hôm nay trong bối cảnh giá BTC phục hồi quanh 44,000 USD. Có thể phe bò đã bắt đầu tự tin hơn.

Hai yếu tố trên kết hợp với yếu tố lượng BTC trên sàn liên tục giảm, có thể tạo nên sự cộng hưởng cho hiệu ứng cú sốc nguồn cung. Điều đó khiến giá BTC khó thể giảm sâu.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan