Litecoin tung ra bản nâng cấp Mimblewimble lớn của mình

Sau hai năm phát triển, Litecoin (LTC) cuối cùng đã tung ra bản nâng cấp Mimblewimble rất được mong đợi của mình, mở ra cánh cửa cho các giao dịch theo định hướng bảo mật hơn trên mạng.

Việc tích hợp Mimblewimble vào Litecoin là nhờ Khối mở rộng Mimblewimble, còn được gọi là MWEB, cho phép người dùng của mạng chọn tham gia các giao dịch bí mật. Nhà phát triển hàng đầu của MWEB, David Burkett, người được Quỹ Litecoin tài trợ, cho biết việc nâng cấp cải thiện khả năng tồn tại của Litecoin như một loại tiền tệ có thể thay thế được, có thể được sử dụng cho các giao dịch hàng ngày, trả lương cho nhân viên và thậm chí mua bất động sản.

Mimblewimble là một giao thức phi tập trung tập trung vào quyền riêng tư, lấy tên của nó từ một câu thần chú khóa chặt lưỡi đối phương nổi tiếng trong bộ sách Harry Potter. Giao thức có tính năng bảo mật cho phép người dùng che giấu thông tin giao dịch. Nó cũng cung cấp một khuôn khổ cho các blockchain khác để nâng cao khả năng sử dụng của tiền điện tử của họ.

Litecoin lần đầu tiên bắt tay vào tích hợp Mimblewimble trong một cặp Đề xuất cải tiến Litecoin có từ tháng 10 năm 2019. Mạng đã ra mắt mạng thử nghiệm Mimblewimble đầu tiên vào tháng 10 năm 2020 sau sự chậm trễ ban đầu do có ít sự tham gia của cộng đồng. Testnet cũng được đưa ra vào khoảng thời gian mà các cơ quan quản lý ở Châu Âu – chủ yếu là Europol – đang phát ra tiếng chuông cảnh báo về các đồng tiền riêng tư.

Các đồng tiền bảo mật quảng bá tính ẩn danh và cố gắng làm xáo trộn các giao dịch khiến chúng khó theo dõi hơn. Như đã báo cáo, một số sàn giao dịch đã từ bỏ hỗ trợ các đồng tiền bảo mật hàng đầu như Monero (XMR), Zcash (ZEC) và Dash (DASH) vào đầu năm 2021 trong bối cảnh quy định nóng bỏng.

Ngoài tính năng ẩn danh và các giao dịch riêng tư, công nghệ của Mimblewimble chú trọng nhiều vào khả năng thay thế và khả năng mở rộng – các tính năng chính hiện đang thiếu trên nhiều blockchain. Litecoin Foundation tin rằng việc tích hợp Mimblewimble sẽ góp phần đưa LTC trở thành “sound money”, đây là một khái niệm rộng dùng để chỉ các loại tiền ổn định, ít bị mất giá và ảnh hưởng từ chính sách tiền tệ.

Mặc dù là một trong những loại tiền điện tử sớm nhất được tung ra thị trường, Litecoin đã phải vật lộn để duy trì sự phù hợp trong những năm qua. LTC hiện đang đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường với tổng giá trị là 7,5 tỷ USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan