Cập nhật phân tích kỹ thuật Bitcoin sau cú phục hồi lên 39K USD

Chỉ trong một nến ngày, Bitcoin đã phục hồi đến 16% và trở lại mức 39,000 USD. Từ đây, một số kịch bản phân tích kỹ thuật tích cực hơn bắt đầu được theo dõi, dù vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định giá Bitcoin đã đảo chiều.

CẤU TRÚC TĂNG GIÁ VẪN CHƯA BỊ PHÁ VỠ

Quan sát và phân tích của @BTCfuel chỉ ra sự bảo toàn của cấu trúc tăng giá trên cả Bitcoin và Ethereum.

Cập nhật phân tích kỹ thuật Bitcoin sau cú phục hồi lên 39K USD
Cấu trúc tăng giá của Bitcoin và Ethereum.

Bằng việc liên tục tạo đỉnh cao hơn và đáy cao hơn, kèm theo đó là tín hiệu phân kỳ kín ở đáy, các traders theo trường phái phân tích kỹ thuật vẫn còn có cơ sở cho lập trường đà tăng được giữ vững.

Trong khung giờ nhỏ hơn (h4), cùng với sự phục hồi trở lại 39,000 USD hôm nay, có thể giá Bitcoin đã đánh dấu mức đáy lớn của chu trình.

Cập nhật phân tích kỹ thuật Bitcoin sau cú phục hồi lên 39K USD
Xem xét khả năng Bitcoin đã tạo đáy.

Sự phục hồi này thể hiện niềm tin cuả các nhà giao dịch ở vùng 33,000 ~ 34,000 USD là vững chắc. Liên tục trở lại đáy để tạo “double bottom” rồi tăng trở lại là mô hình biến động thường thấy trong phân tích kỹ thuật. Bên cạnh đó, RSI khung 4h cũng vừa cho tín hiệu tích cực.

Cập nhật phân tích kỹ thuật Bitcoin sau cú phục hồi lên 39K USD
Phân tích kỹ thuật giá Bitcoin theo RSI.

@MatthewHyland_ cho rằng, động thái phục hồi ngày hôm nay đã ghi dấu sự đột phá của chỉ báo RSI của Bitcoin. RSI khung 4h đã chính thức vượt trendline kháng cự của ba tuần liên tiếp. Đây là tín hiệu rất tốt dự báo những đợt phục hồi sắp tới.

SỰ PHỤC HỒI NÀY CHỈ LÀ HÀNH VI GIÁ THƯỜNG THẤY KHI CÓ CHIẾN TRANH

Quan sát của @caprioleio ở góc nhìn khác cho thấy những xung đột vũ trang thường tạo một mô hình giá dạng chữ V. Bảng dưới đây là tổng hợp biến động giá những sự kiện như thế. (BeinCrypto không đưa ra bình luận về cách sử dụng từ ngữ của tác giả trong hình dưới).

Cập nhật phân tích kỹ thuật Bitcoin sau cú phục hồi lên 39K USD
So sánh biến động thị trường chứng khoán mỗi khi có xung đột.
  • Lý giải cho hành vi giá này là do tâm lý lo sợ dẫn đến hoảng loạn cuả các nhà đầu tư. Từ đó, đã tạo nên những đợt panic sell với mức suy giảm sâu. Bitcoin cũng đã cho thấy điều đó ngày hôm qua. Nhưng luôn tồn tại một bộ phận các nhà đầu tư khác xem đó là cơ hội và mua ngược trở lại khiến giá tạm thời phục hồi.
  • Có thể thấy những kịch bản dài hơn sau đó không theo một quy luật nào. Theo cách lý giải này, sự phục hồi lên 39,000 USD của Bitcoin hôm nay có thể chỉ là hành vi giá thường thấy trong khi có chiến tranh mà thôi.
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan