6 Altcoin tiềm năng nhất cho các Staker trong năm nay

Người dẫn chương trình của kênh tiền điện tử nổi tiếng Coin Bureau đang đưa ra những lựa chọn hàng đầu trong số các loại tiền điện tử proof-of-stake (POS). Với những loại này, mọi người có thể kiếm được phần thưởng và thu nhập thụ động.

Trong một video mới, nhà phân tích Guy cho biết anh đã cân nhắc 6 token trong danh sách của mình dựa trên 5 tiêu chí quan trọng.

Các tiêu chí đó bao gồm số coin tối thiểu cần thiết để stake, thời gian khóa/mở khóa, rủi ro bị phạt (slashing) khi trình xác thực thất bại/ngừng hoạt động, lãi suất hàng năm và tiềm năng tăng giá của tiền điện tử theo thời gian.

Lưu ý rằng Guy trình bày 6 altcoin sau không theo thứ tự ưu tiên. Đầu tiên là nền tảng hợp đồng thông minh layer 1 Avalanche (AVAX).

Avalanche (AVAX)

Avalanche đã chứng tỏ mình là một trong những lựa chọn thay thế hàng đầu cho Ethereum nhờ việc triển khai Ethereum Virtual Machine (EVM) nhanh hơn gần 5 lần so với các triển khai EVM khác.

6 Altcoin tiềm năng nhất cho các Staker trong năm nay
Biểu đồ AVAX/USDT

Cosmos (ATOM)

Tiếp theo trong danh sách theo dõi staking của Guy là mạng có khả năng tương tác và có thể mở rộng Cosmos (ATOM).

Cosmos sử dụng cơ chế proof-of-stake mới có tên là Tendermint, cho phép blockchain của nó xử lý tới 10.000 giao dịch mỗi giây.

Phần thưởng staking của Cosmos hiện ở mức khoảng 15% mỗi năm cho những người ủy quyền phải khóa ATOM của họ trong 21 ngày. Không có mức stake tối thiểu, hình phạt slashing cũng ở mức rất thấp.

6 Altcoin tiềm năng nhất cho các Staker trong năm nay
Biểu đồ ATOM/USDT.

Cardano (ADA)

Token thứ ba trong tầm theo dõi của Guy là nền tảng blockchain phi tập trung có thể mở rộng Cardano (ADA). Cơ chế đồng thuận POS mới của họ, Ouroboros, có thể xử lý hàng trăm giao dịch mỗi giây (TPS).

Phần thưởng staking của Cardano hiện là 5% mỗi năm. Tuy con số này nằm ở mức thấp trong phổ phần thưởng staking nhưng đi kèm với một số đánh đổi cực kỳ hấp dẫn.

Không có mức stake tối thiểu cho người ủy quyền, không có thời gian khóa hoặc mở khóa cho bất kỳ ADA đã stake nào và không có rủi ro bị slashing.

6 Altcoin tiềm năng nhất cho các Staker trong năm nay
Biểu đồ ADA/USDT.

Fantom (FTM)

Tiếp theo, người dẫn chương trình Coin Bureau xem xét nền tảng blockchain cấp doanh nghiệp Fantom (FTM).

Lý do chính khiến tôi hodl FTM là vì Fantom có ​​một số nhà phát triển tốt nhất về tiền điện tử.

Fantom cũng là một trong số ít các dự án tiền điện tử đạt được một số quan hệ đối tác nghiêm túc với nhiều chính phủ và tổ chức công.

6 Altcoin tiềm năng nhất cho các Staker trong năm nay
Biểu đồ FTM/USDT.

Harmony (ONE)

Ngoài ra, anh cũng thích Harmony (ONE) vì đây là đối thủ cạnh tranh của Ethereum và “phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ những nền tảng như Avalanche, Fantom và chính Ethereum”.

Harmony có nhiều dư địa phát triển nhất so với bất kỳ loại tiền điện tử nào trong danh sách này.

Thật không may, lịch sử giá của ONE có vẻ không tốt như các altcoin khác trong top 100, nhưng nó vẫn hoạt động trong xu hướng tăng tương đối dài hạn.

6 Altcoin tiềm năng nhất cho các Staker trong năm nay
Biểu đồ ONE/USDT.

Algorand (ALGO)

Tài sản kỹ thuật số cuối cùng mà Guy đề cập là mạng blockchain phân quyền, mã nguồn mở Algorand (ALGO).

Cơ chế đồng thuận POS của nó có thể xử lý khoảng 1000 TPS, cung cấp phần thưởng 3% nhưng không có yêu cầu đối với staker.

Phần thưởng staking có thể tăng lên gần 10% mỗi năm nếu bạn tham gia vào quy trình quản trị của Algorand. Lưu ý, tỷ lệ phần trăm thay đổi tùy thuộc vào các thông số khác nhau.

6 Altcoin tiềm năng nhất cho các Staker trong năm nay
Biểu đồ ALGO/USDT.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết chỉ mang tính thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan