Bitcoin và ba mô hình giá trong khung giờ lớn cần lưu ý

Nếu quan sát giá Bitcoin trong khung thời gian tháng và tuần, sẽ nhận thấy dường như biến động đang tạo nên ba mô hình giá cho khả năng hoàn thiện cao.

MÔ HÌNH HAI ĐỈNH CỦA BITCOIN TRONG KHUNG THÁNG

Dự đoán về mô hình hai đỉnh của Bitcoin dựa trên động thái giá BTC quay lại đỉnh trên 64,000 USD nhưng không thể tiếp tục đà tăng.

Bitcoin và ba mô hình giá trong khung giờ lớn cần lưu ý
Dự đoán về mô hình hai đỉnh của giá Bitcoin.

Mô hình hai đỉnh theo lý thuyết phân tích kỹ thuật là mô hình giá bearish (dự đoán giá giảm). Có hai trường xảy ra cần lên kế hoạch nếu giao dịch theo mô hình giá này.

  • Một mô hình hai đỉnh hoàn chỉnh khi giá trở về neckline (vùng 30,000 USD), sau đó phá vỡ neckline rồi sideway một thời gian trước khi bước vào một cơn tâm lý mới của thị trường.
  • Đôi khi mô hình này tạo “fake double top”, tức giá trở về neckline (vùng 30,000 USD) nhưng tiếp tục bật lên và tạo đà tăng mới.

Dù chiều hướng của hai trường hợp khác nhau, nhưng đều có điểm chung là xu hướng trở về đường neckline. Đây có lẽ là mô hình xấu nhất đối với Bitcoin thời điểm hiện tại.

MÔ HÌNH VAI ĐẦU VAI CỦA BITCOIN TRONG KHUNG TUẦN

Mô hình này dự đoán khả năng Bitcoin sẽ trở về vùng 40,000 ~ 42,000 USD trong tháng này.

Bitcoin và ba mô hình giá trong khung giờ lớn cần lưu ý
Dự đoán về mô hình vai đầu vai của giá Bitcoin.
  • Dù rằng đây chưa phải là một vai đầu vai hoàn chỉnh, nhưng giá đã vẽ được 80% chặng đường của mô hình vai đầu vai. Theo đó, vùng 40,000 ~ 42,000 USD sẽ là hỗ trợ trước mắt.
  • Tuy nhiên, vì vai đầu vai cũng là một mô hình dự báo giảm giá theo phân tích kỹ thuật, nên nó dự đoán khả năng mốc 40,000 USD sẽ không được giữ vững và giá Bitcoin có khả năng tiếp cận mức hỗ trợ sâu hơn ở 30,000 USD.

Mô hình này dù khá tiêu cực nhưng vẫn có phần tích cực hơn mô hình hai đỉnh trong khung tháng. Vì nó không hàm ý khả năng Bitcoin sẽ phá vỡ mức hỗ trợ 30,000 USD.

MÔ HÌNH TÍCH CỰC NHẤT THỜI ĐIỂM HIỆN TẠI: NÊM TĂNG 2022

Mô hình này dựa trên luận điểm giá Bitcoin vẫn còn rất nhiều động lực tăng trưởng trong năm 2022.

Bitcoin và ba mô hình giá trong khung giờ lớn cần lưu ý
Dự đoán về mô hình nêm tăng của giá Bitcoin.
  • Có môt điều kiện để mô hình này được tăng khả năng hoàn thiện đó là Bitcoin cần lấy lại đà tăng trong tháng 1/2022 bằng một nến tháng đảo chiều. Một dấu hiệu nhận diện như là râu nến dưới dài chứng tỏ lực mua mạnh từ các mức hỗ trợ vùng giá 42,000 USD.
  • Theo đó, giá sẽ một lần nữa test lại đỉnh 69,000 USD thậm chí đạt đỉnh cao hơn. Nhưng tạm thời về lại 60,000 USD sau đó tăng tiếp cũng trong năm 2022.

Có thể thấy một điểm chung trong ba mô hình trên là nó đều nhấn mạnh tầm quan trọng của vùng giá 42,000 USD. Giá phá vỡ vùng này thì những kịch bản tiêu cực hơn sẽ mở ra.

Đánh giá bài viết

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan