Dự đoán Bitcoin: 90K USD năm 2022 và 406K USD vào năm 2030

Liệu Bitcoin (BTC) có phục hồi trong năm nay? Đây là một câu trả lời khó. Hội đồng chuyên gia đã đưa ra các dự đoán giá BTC sẽ đạt 90,000 USD vào năm 2022.

Theo Báo cáo dự đoán giá Bitcoin mới nhất của Finder.com, các nhà phân tích dự đoán mức đỉnh của năm 2022 sẽ đạt 93,717 USD.

Hội đồng phân tích của Finder.com bao gồm các chuyên gia fintech, tiền điện tử và NFT. Họ cũng cho rằng BTC sẽ giảm xuống mức 76,360 USD vào cuối năm nay.

David Klinger, nhà sáng lập của Coaries Corporation, đã đưa ra một dự báo phù hợp với mức trung bình của các nhà phân tích. Anh ấy hy vọng BTC sẽ đạt đỉnh ở mức 100,000 USD vào năm 2022 trước khi kết thúc năm ở mức 70,000 USD. Klinger lập luận: “Khi các nhà đầu tư lớn có thể dễ dàng tiếp cận với Bitcoin hơn thông qua các tổ chức tài chính được thành lập nhiều hơn và các sản phẩm như ETF, giá BTC sẽ tiếp tục tăng trong ngắn hạn đến trung hạn”.

Vanessa Harris, Giám đốc sản phẩm tại Permission, nói rằng Bitcoin đang có tiềm năng tốt để trở thành tài sản lưu trữ giá trị mà nhiều nhà đầu tư sẽ tìm đến để đề phòng lạm phát tăng cao hơn. Dự đoán của cô là Bitcoin có thể đạt 220,000 USD trong năm nay.

Daniel Polotsky, nhà sáng lập CoinFlip cho rằng BTC sẽ đạt đỉnh ở mức giá thấp hơn chỉ tại 60,000 USD. Bitcoin vẫn sẽ chứng tỏ là một tài sản lưu trữ giá trị tốt chống lại lạm phát. “Nền kinh tế toàn cầu đang có những dấu hiệu lung lay, với lạm phát ở Mỹ lên tới 7%. Có thể bong bóng tài sản mà Fed tạo ra bằng cách giữ lãi suất gần 0% trong hơn một thập kỷ là động lực khiến nhà đầu tư chuyển sang Bitcoin”.

CÁC SỐ LIỆU THỐNG KÊ KHÁC

Một trong năm người tham gia hội thảo nói rằng việc tăng lãi suất sẽ khiến giá BTC giảm xuống. Tuy nhiên, 50% cho rằng không, 31% nói rằng họ không chắc chắn.

Gavin Smith, Giám đốc điều hành Tập đoàn Panxora cho rằng việc tăng lãi suất sẽ tác động tiêu cực đến giá BTC. Nhưng bất kỳ sự sụt giảm nào cũng sẽ chỉ là tạm thời. “Nửa đầu năm 2022 sẽ bị chi phối bởi những lo ngại về lãi suất cao sẽ ảnh hưởng đến tất cả các tài sản rủi ro bao gồm cả Bitcoin, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy Bitcoin giảm thêm 30% so với mức hiện tại. Khi lạm phát tiếp tục tăng, chúng tôi dự đoán Bitcoin sẽ tách biệt khỏi nhóm các tài sản rủi ro vào nửa cuối năm 2022, dẫn đến một đợt tăng giá lên mức cao mới vào cuối năm”.

DỰ ĐOÁN GIÁ BTC NĂM 2025

Mức giá BTC dự đoán trung bình của các nhà phân tích là 192,800 USD vào cuối năm 2025. Sau đó, nó sẽ tăng vọt lên hơn 406,400 USD vào năm 2030.

Bilal Hammoud, Giám đốc điều hành NDAX, cho rằng giá ​​sẽ giảm trong ngắn hạn. Điều này là do lãi suất tăng. Nhưng ông cho rằng BTC sẽ tăng lên 250,000 USD vào cuối năm 2025. Sau đó tăng lên 500,000 USD vào cuối năm 2030. “Lạm phát ngoài tầm kiểm soát, Bitcoin có thể tạm thời giảm khi lãi suất tăng. Theo ý kiến ​​riêng của tôi, sự sụt giảm sẽ chỉ là tạm thời”.

John Hawkins, một giảng viên cao cấp tại Đại học Canberra cho rằng giá của BTC sẽ giảm xuống. Đây là sau khi tăng lãi suất. Bitcoin sẽ vẫn chịu tác động tiêu cực trong một thời gian. “Bitcoin là một bong bóng đầu cơ và lãi suất cao hơn dẫn đến việc nhà đầu tư loại bỏ các khoản đầu cơ ra khỏi danh mục nhưng đây cũng là cơ hội để chứng kiến một sự bùng nổ của những tài sản này”.

Đa số những người tham gia hội thảo không nghĩ rằng có bong bóng. Jonathan Zeppettini, người đứng đầu các hoạt động của Decred International, cho biết nếu có một thị trường gấu kéo dài, Bitcoin sẽ là đồng tiền nên theo dõi. “Trong bất kỳ thị trường gấu kéo dài nào, người ta sẽ mong đợi các blue-chip như Bitcoin hoạt động tốt nhất, khi tiền chảy ra từ nhiều tài sản đầu cơ tới những tài sản được coi là nơi trú ẩn an toàn để chờ đợi cơn bão”.

Theo 61% số người tham gia hội thảo, tâm lý chung dường như đã đến lúc mua Bitcoin, 29% nói rằng HODL, 10% cho rằng bán.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan