Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ADA, AXS, LINK, FTT trong tuần này

Bitcoin (BTC) đang cố gắng đạt được mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp và kết thúc ở mức giá đóng cửa hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay. Theo dữ liệu trên chuỗi từ Glassnode, sự phục hồi về giá của Bitcoin là do nhu cầu trên thị trường giao ngay. Điều này có thể sẽ cổ vũ cho phe bò vì lịch sử cho thấy rằng nhu cầu thị trường giao ngay dẫn đến đà tăng bền vững.

Một dấu hiệu tích cực khác là nhu cầu mạnh mẽ đối với quỹ giao dịch hoán đổi ProShares Bitcoin Strategy (BITO) trong hai tuần qua. Arcane Research cho biết dòng vốn chảy vào mạnh mẽ “cho thấy rằng sự thèm muốn Bitcoin thông qua các phương tiện đầu tư truyền thống đang tăng lên“.

Cùng với Bitcoin, không gian tiền điện tử rộng lớn hơn cũng đang thu hút các nhà đầu tư. Theo công ty nghiên cứu Fundstrat, những người mua đầu tư mạo hiểm đã bơm 4 tỷ USD vào không gian tiền điện tử trong ba tuần cuối cùng của tháng Hai.

Liệu người mua có thể duy trì đà tăng của Bitcoin và các loại tiền thay thế? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

BTC/USDT

Bấc dài trên thanh nến ngày 25 tháng 3 của Bitcoin cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên cao ở mức 45.400 USD. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất, cho thấy rằng các nhà giao dịch không đóng các vị thế của họ một cách vội vàng.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ADA, AXS, LINK, FTT trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (42.025 USD) đã tăng lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang nắm quyền. Nếu người mua thúc đẩy giá trên 45,400 USD, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh tăng dần.

Mức này một lần nữa có thể đóng vai trò là một trở ngại, nhưng nếu những con bò đực vượt qua nó, cặp tỷ giá có thể phục hồi lên mức tâm lý ở mức 50.000 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ 45.400 USD, những con gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này đến mức hỗ trợ mạnh ở mức 42.594 USD. Đây là mức quan trọng cần theo dõi về mặt giảm giá bởi vì nếu phe bò lật nó thành hỗ trợ, khả năng phá vỡ trên 45.400 USD sẽ tăng lên.

Những con gấu sẽ phải kéo và duy trì giá dưới mức trung bình động để báo hiệu rằng phe bò đã bị đẩy lùi về phía sau.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ADA, AXS, LINK, FTT trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã giảm từ ngưỡng kháng cự trên nhưng phe bò không cho phép cặp tiền này phá vỡ dưới đường 20 EMA. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua vào mỗi lần giảm nhẹ.

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường 20 EMA. Trong trường hợp đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn 42.594 USD.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã duy trì trên mức quan trọng là 1 USD trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng những con bò đực có thể đã mua ở các mức thấp hơn đang không đặt lợi nhuận một cách tích cực vì họ mong đợi sự phục hồi tiếp tục.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ADA, AXS, LINK, FTT trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên 1,26 USD, động lực tăng giá có thể tăng lên và cặp ADA/USDT có thể tăng lên mức kháng cự quan trọng tiếp theo ở mức 1,60 USD.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ 1,26 USD nhưng tăng trở lại 1 USD, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn phạm vi giữa hai mức trong một vài ngày nữa. Những con gấu sẽ phải chìm xuống và duy trì giá dưới mức trung bình động để làm mất hiệu lực quan điểm tăng giá.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ADA, AXS, LINK, FTT trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự trên 1,20 USD nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới đường 20 EMA. Nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản ở mức 1,20 USD và đẩy cặp tiền này lên 1,26 USD.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường 20 EMA, điều đó sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm dần về phía hỗ trợ mạnh ở mức 1 USD.

AXS/USDT

Axie Infinity (AXS) đã được giao dịch từ 72 USD đến 44 USD trong vài ngày qua. Bên mua đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên vào ngày 25 tháng 3 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ADA, AXS, LINK, FTT trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày AXS/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua.

Nếu giá tăng so với mức hiện tại hoặc bật lại khỏi đường EMA 20 ngày (56 USD), những con bò đực sẽ lại cố gắng đẩy cặp AXS/USDT lên trên 72 USD. Nếu họ quản lý để làm điều đó, động thái tăng có thể lấy đà và cặp tiền có thể tăng lên 100 USD.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá tiếp tục thấp hơn và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể giữ cho cặp tiền bị ràng buộc trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ADA, AXS, LINK, FTT trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ AXS/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao ở mức 72 USD nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này có thể đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận của các nhà giao dịch ngắn hạn, điều này đã kéo giá xuống dưới đường 20 EMA.

Nếu giá tăng so với mức hiện tại và vượt qua mức 68 USD, nó sẽ cho thấy sự tích lũy khi giảm xuống. Sau đó, những người mua sẽ cố gắng vượt qua chướng ngại vật ở mức 72 USD và bắt đầu một động thái tăng mới.

Trái ngược với giả định này, nếu giá duy trì dưới đường 20 EMA, sự điều chỉnh có thể kéo dài đến đường trung bình động đơn giản 50 .

LINK/USDT

Chainlink (LINK) đã được giao dịch trong một phạm vi lớn từ 13 USD đến 36 USD trong vài tháng qua. Mặc dù những con gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ của phạm vi, nhưng chúng không thể duy trì sự phá vỡ. Điều này cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức thấp hơn.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ADA, AXS, LINK, FTT trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày của LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng bên mua có ưu thế hơn. Sự phục hồi có thể gặp phải ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm nhưng nếu rào cản này bị vượt qua, cặp LINK/USDT có thể tăng lên 20 USD.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại, các đường trung bình động có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ mạnh. Nếu giá bật lên khỏi nó, khả năng vượt lên trên đường xu hướng giảm có thể tăng lên. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu phe gấu kéo giá xuống dưới mức trung bình động. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho mức giảm có thể xuống còn 13 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ADA, AXS, LINK, FTT trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ của LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang thiết lập một mức bảo vệ mạnh mẽ ở mức 16,50 USD nhưng một điểm tích cực nhỏ là bên mua đã không cho phép giá trượt xuống dưới đường SMA 50. Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lại khỏi đường trung bình động, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên 16,50 USD. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên 17,50 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ dưới đường SMA 50, điều đó sẽ cho thấy rằng những con bò đực ngắn hạn có thể đang đóng các vị thế của mình. Có một mức hỗ trợ nhỏ ở mức 15 USD nhưng nếu nó nhường chỗ, cặp tiền có thể trượt xuống 14 USD.

FTT/USDT

FTX Token (FTT) đã phá vỡ và đóng cửa trên 49 USD vào ngày 24 tháng 3, hoàn thành mô hình tam giác tăng dần. Mặc dù người mua đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý 50 USD vào ngày 25 tháng 3, nhưng họ không thể duy trì các mức cao hơn.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ADA, AXS, LINK, FTT trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày FTT/USDT. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và họ tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Những con gấu bây giờ sẽ cố gắng kéo và duy trì giá trở lại dưới 49 USD. Nếu họ quản lý để làm điều đó, những con bò đực hiếu chiến đã mua điểm đột phá từ tam giác có thể bị mắc kẹt. Điều này có thể khiến cặp FTT/USDT chìm xuống đường EMA 20 ngày (45 USD).

Nếu giá phục hồi khỏi mức này, người mua sẽ lại cố gắng xóa bỏ vùng kháng cự trên không giữa 49 USD đến 52 USD và tiếp tục đà tăng.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới mức trung bình động, điều đó cho thấy rằng những con gấu đang cố gắng trở lại mạnh mẽ. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường xu hướng tăng của tam giác sẽ làm mất hiệu lực của mô hình tăng giá. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 39 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ADA, AXS, LINK, FTT trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ FTT/USDT. Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình trên 51 USD đã đẩy RSI vào sâu trong vùng quá mua. Thông thường, những động thái như vậy được theo sau bởi một sự điều chỉnh hoặc củng cố mạnh mẽ. Nếu những con gấu kéo giá xuống dưới 49 USD, cặp tiền này có thể giảm sâu hơn xuống SMA 50.

Nếu giá phục hồi khỏi mức này, người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên 52 USD và tiếp tục đà tăng. Mặt khác, nếu những con gấu kéo giá xuống dưới SMA 50, việc bán ra có thể tăng lên và cặp tỷ giá có thể giảm xuống còn 45 USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan