Bitcoin hoàn thành Triple Tap xuất hiện mô hình đảo chiều

Trong khung 4h, nhiều tín hiệu tích cực từ phân tích kỹ thuật Bitcoin đã dự báo sự phục hồi từ vùng giá sideway hiện tại. Mời bạn tham khảo.

BIẾN ĐỘNG BITCOIN ĐÃ HOÀN THÀNH “3 ĐIỂM CHẠM”

Quy tắc 3 điểm chạm (triple tap) trong Price Action không nhất thiết đưa ra một dự báo đảo chiều, nhưng nó giúp người phân tích xác định gần chính xác vùng giá hỗ trợ/kháng cự. Để từ đó, tiếp tục theo dõi và hành động khi giá chạy theo hướng nào.

Bitcoin hoàn thành Triple Tap xuất hiện mô hình đảo chiều
Biến động giá Bitcoin và 3 điểm chạm trong khung 3h.
  • Theo nguyên tắc này, nếu giá phục hồi tạm thời và quay trở lại hỗ trợ 46,000 USD, tức chạm lần thứ 4 rồi xuyên thủng, thì đó là cơ hội cho một lệnh bán. Nếu giá phục hồi từ đây và tạo mức cao hơn lần phục hồi của lần chạm trước, thì mở ra cơ hội mua (như 3 lần chạm trước đó trên hình).
  • Khi RektProof phát hiện điều này, anh thiên về kịch bản dự đoán giá Bitcoin sẽ phục hồi từ đây và đang trên đường trở lại vùng kháng cự cao hơn ở 52,000 USD.

Một nhà giao dịch chuyên về Price Action sẽ thường rất nhạy cảm với những tín hiệu như thế này. Bên cạnh đó, một tích hiệu tích cực khác cũng đã xuất hiện trong khung 1D.

MÔ HÌNH 2 ĐÁY ĐÃ DẦN XUẤT HIỆN TRONG KHUNG 1D

Mô hình này được đưa ra phân tích cho giá Bitcoin hiện tại bởi Lark Davis – một nhà đầu tư có hơn 800,000 lượt theo dõi trên Twitter.

  • Phân tích kỹ thuật Bitcoin theo lý thuyết thì mô hình hai đáy (double top) là một mô hình dự báo sự đảo chiều. Có thể còn quá sớm để dự đoán sự hoàn thành của mô hình này, biết điều đó nên Lark Davis cho rằng mô hình sẽ được xác nhận khi giá vượt khỏi 51,000 USD.
  • Tuy nhiên trong một góc nhìn khác, mô hình vai đầu vai lớn hơn đang bao phủ toàn bộ biến động giá từ hồi cuối tháng 7 cho đến nay. Bạn có thể xem thêm bài viết “Bitcoin và ba mô hình giá trong khung giờ lớn cần lưu ý” để tham khảo những góc nhìn này.

Có thể thấy điểm chung trong hai nhận định trên là đánh giá cao mức hỗ trợ 46,000 USD. Từ đó, khiến mức hỗ trợ này trở thành ranh giới cho chiều hướng biến động của Bitcoin sắp tới. Về tâm lý, hôm nay Alternative ghi nhận thị trường đã chuyển sang trạng thái “Extreme Fear” (sợ hãi cực độ).

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan