Bitcoin đã vượt 40K USD thành công, dự đoán kịch bản tiếp theo

Sự phục hồi của giá Bitcoin vào tuần đầu tháng 2 cũng đã được nhiều trader chuyên phân tích kỹ thuật dự đoán. Tuy nhiên, khả năng đây chỉ là sự phục hồi ngắn hạn. Động thái này vẫn chưa đủ khả năng khiến thị trường thoát khỏi tâm lý sợ hãi.

BITCOIN CÓ THỂ TĂNG TIẾP ĐẾN VÙNG KHÁNG CỰ 43,000 ~ 44,000 USD

Từ ngày đầu tháng hai, nhiều phân tích đã nhìn thấy xuất hiện tín hiệu phục hồi khung 4h, BTC có thể tăng đến 43,000 USD, và hôm này khả năng này càng gần hơn.

Bitcoin đã vượt 40K USD thành công, dự đoán kịch bản tiếp theo
Phân tích kỹ thuật Bitcoin phục hồi
  • Vượt 40,000 USD thành công không có nghĩa giá sẽ tăng mạnh từ đây. Khả năng những traders mua được ở vùng đáy dưới 34,000 USD sẽ có xu hướng chốt lời ngắn hạn. Điều đó khiến giá Bitcoin có thể tạm thời điều chỉnh. Mức điều chỉnh về hỗ trợ gần được dự đoán là khoảng vùng 38,000 ~ 39,000 USD.
  • Sau đó, tâm lý tích cực sẽ phát huy tác dụng trở lại vì nhiều người thấy cơ hội phục hồi tốt hơn. Mức phục hồi này có khả năng tiếp diễn trong tuần tới khiến giá Bitcoin chạm đến kháng cự vùng 43,000 ~ 44,000 USD.

Cú pump của ngày hôm qua đã tạo nên một nến D1 màu xanh có biên độ lớn nhất cả ba tháng qua. Nhưng nó cũng đã khiến một lượng lớn lệnh bán khống bị thanh lý. Thống kê từ CoinGlass cho biết hơn 225 triệu USD lệnh short đã bị “cháy”.

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG VẪN CHÌM TRONG SỢ HÃI

Hôm nay, Crypto Fear & Greed Index đạt hơn 30 điểm. Tâm lý thị trường vẫn sợ hãi, nhưng là “tích cực” nhất trong suốt một tháng qua.

Bitcoin đã vượt 40K USD thành công, dự đoán kịch bản tiếp theo
Biến động tâm lý theo Crypto Fear & Greed Index

Sự hãi là điều dễ hiểu, thị trường đã suy giảm 3 tháng liên tiếp, trong khi áp lực từ yếu tố kinh tế vĩ mô đã gây nỗi sợ hãi không chỉ trên Crypto mà cả thị trường chứng khoán cũng thế. Sự phục hồi của Bitcoin vẫn đặt trong trạng thái nghi ngờ và dè chừng.

GIÁ BITCOIN LIÊN TỤC LẶP LẠI KỊCH BẢN ĐÁY KÉP VÀ ĐỈNH KÉP

Tài khoản ᴠᴇʟᴠᴇᴛ Mad MAXi (@888Velvet) cho rằng, khả năng Bitcoin hình thành đáy kép là hoàn toàn có thể.

Bitcoin đã vượt 40K USD thành công, dự đoán kịch bản tiếp theo
Kịch bản giá Bitcoin hình thành đỉnh kép và đáy kép
  • Từ năm 2021 cho đến nay, kể từ khi Bitcoin được giao dịch trên mức 30,000 USD thì đường giá có xu hướng hình thành những đỉnh kép (double top) và đáy kép (double bottom). Động thái chạm đỉnh rồi quay lại đỉnh, hoặc chạm đáy rồi quay lại đáy thể hiện tâm lý lưỡng lự của số đông.
  • Điều này hoàn toàn có thể xảy ra lần nữa với mức đáy ở 33,000 USD. Nghĩa là trong ngắn hạn Bitcoin vẫn đủ khả năng phục hồi thêm 8 ~ 10% nữa. Nhưng ngay trong tháng sau sẽ lại suy giảm về vùng đáy mà thôi.
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan