Bitcoin phục hồi mức về mức 46K USD, nhưng có mối đe dọa

Sau khi giảm xuống dưới 45.000 USD vào ngày 31 tháng 3, Bitcoin (BTC) đã khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên với sự phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​lên mức 46.500 USD.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy những con gấu đã cố gắng giảm BTC xuống mức thấp nhất qua đêm là 44.210 USD trước khi những con bò đực xuất hiện để nâng giá trở lại trên 46.500 USD vào giữa trưa.

Bitcoin phục hồi mức về mức 46K USD, nhưng có mối đe dọa
Biểu đồ BTC / USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích đang nói về triển vọng ngắn hạn đối với Bitcoin trong tương lai và những phát triển nào có thể mang lại những cơn gió ngược cho tiền điện tử hàng đầu khi một tháng mới bắt đầu.

MÔI TRƯỜNG VĨ MÔ TIẾP TỤC TÁC ĐỘNG ĐẾN GIÁ BTC

Các sự kiện trên thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục có tác động lớn đến thị trường tiền điện tử và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy trong tương lai gần.

Theo Giám đốc điều hành Macro Hive, Bilal Hafeez: “hiện tại vĩ mô đang thống trị Bitcoin bằng chứng là sự suy yếu về vốn chủ sở hữu trong vài ngày qua cũng đã dẫn đến sự sụt giảm của Bitcoin”.

Hafeez cũng chỉ ra lãi suất cao hơn ở Hoa Kỳ, Fed diều hâu hơn và sự yếu kém ở thị trường Trung Quốc là những lý do dẫn đến sự biến động hiện nay trên thị trường chứng khoán.

Trong khi những sự kiện vĩ mô này tiếp tục đè nặng lên thị trường tài chính, Macro Hive lưu ý rằng có những dấu hiệu hy vọng trong các chỉ số cụ thể về Bitcoin.

Hafeez nói:

Các động lực cụ thể của Bitcoin đang tăng giá với dòng vốn mới vào quỹ giao dịch hoán đổi (ETF), lãi suất mở tăng và HODLers tích lũy.

CÁC TRADER ĐANG CHỜ ĐỢI ĐỂ VƯỢT QUA MỨC 48.000 USD

Theo David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, sự sụt giảm về giá BTC trong 24 giờ qua phần nào được kỳ vọng. Lifchitz đã chỉ ra “chuỗi chiến thắng bảy ngày” của Bitcoin và hoạt động có xu hướng trong quý từ các nhà đầu tư tổ chức là nguyên nhân góp phần vào sự sụt giảm.

Bất chấp đợt pullback vào ngày 31 tháng 3, Lifchitz chỉ ra rằng “đường xu hướng hỗ trợ tăng từ ngày 21 tháng 3 vẫn còn nguyên vẹn” và có khả năng sẽ được giữ nguyên khi hỗ trợ tiến về phía trước, trừ khi “quay lại mức thấp 40.000 USD trong vài ngày tới”.

“Các sự kiện đại diện” được Lifchitz xác định có thể ảnh hưởng đến triển vọng này bao gồm “tình hình ở Ukraine, sự thù địch của ủy ban tài chính của EU đối với tiền điện tử và việc thanh lý Mt. Gox có thể đến bất cứ ngày nào”.

Lifchitz nói:

Mức phá vỡ trên 48.000 USD, sau đó 51.000 USD là những gì phe bò đang tìm kiếm, vì vậy chúng ta sẽ xem liệu Bitcoin có phá vỡ được vào tuần tới hay không (quý mới = tiềm năng cho dòng vốn tổ chức mới).

BTC ĐANG Ở CUỐI GIAI ĐOẠN ĐIỀU CHỈNH LỚN

Một chút trấn an cuối cùng đã được cung cấp bởi nhà phân tích thị trường Will Clemente, người đã đăng biểu đồ sau ghi nhận “phản ứng khá rõ ràng từ BTC cho đến nay về đợt pullback này”.

Bitcoin phục hồi mức về mức 46K USD, nhưng có mối đe dọa
Biểu đồ BTC/USDT 1 ngày. Nguồn: Twitter

Tầm quan trọng của đợt tăng giá vào ngày 1 tháng 4 đã được tóm tắt ngắn gọn bởi nhà phân tích thị trường và người dùng Twitter có biệt danh PlanC.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,137 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,1%.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan