Biểu đồ Bitcoin xuất hiện Death Cross, liệu có đáng lo ngại?

Death Cross (giao cắt tử thần) là một trong những tín hiệu phân tích kỹ thuật đưa dự báo xấu về xu hướng giá. Hiện giao cắt này đã bắt đầu xuất hiện trên đồ thị Bitcoin.

KHẢ NĂNG GIAO CẮT TỬ THẦN ĐƯỢC XÁC NHẬN, MỞ RA NHỮNG KỊCH BẢN TIÊU CỰC HƠN

Phân tích kỹ thuật gọi tín hiệu đường MA50 cắt xuống MA200 là giao cắt tử thần. Ngược lại, khi MA50 cắt lên MA200 là giao cắt vàng (golden cross).

Biểu đồ Bitcoin xuất hiện Death Cross, liệu có đáng lo ngại?
Quan sát tín hiệu giao cắt tử thần trong khung 1D.
  • Về ý nghĩa, tín hiệu này diễn đạt biến động trung bình của giá đóng cửa trong 50 ngày qua đã thấp hơn biến động trung bình của giá đóng cửa trong 200 ngày. Chứng tỏ lực bán liên tục áp đảo và chiếm ưu thế. Tín hiệu dự đoán tình hình có thể sẽ chưa thể tích cực trở lại trong tháng tới.
  • Ngoài ra, đường giá hiện tại đang biến động bên dưới cả hai MA50 và MA200. Và hai đường trung bình này trở thành kháng cự cho đường giá trong tương lai.

Nhà đầu tư tiền mã hóa Lark Davis với hơn 820,000 lượt theo dõi cũng chú ý đến tín hiệu này.

Hiện tại MA50 và MA200 chỉ mới chớm xuất hiện giao cắt và cần được xác nhận trong ngày hôm nay. Tuy nhiên, nếu bạn thay MA thành EMA (đường trung bình hàm mũ có tốc độ gần sát hơn) thì giao cắt EMA đã được xác nhận.

THẤY GÌ TỪ NHỮNG LẦN GIAO CẮT TỬ THẦN XUẤT HIỆN TRONG QUÁ KHỨ?

Dù là tín hiệu xấu, nhưng nhìn kinh nghiệm quá khứ trong hai năm qua thì tín hiệu này cũng khiến cho nhiều người không thấy đáng lo ngại lắm.

Biểu đồ Bitcoin xuất hiện Death Cross, liệu có đáng lo ngại?
Quan sát những lần xuất hiện của Death Cross trong quá khứ.
  • Trong hai năm qua, lần đầu giao cắt này xuất hiện là hồi tháng 3/2020. Nhưng kể từ đó, giá Bitcoin không những không giảm mà còn tăng đến mức đảo ngược đường MA50 để sau đó hình thành nên một giao cắt vàng và liên tục tăng kể từ đó.
  • Lần thứ hai là hồi tháng 6/2021. Sau khi giao cắt này xuất hiện, giá Bitcoin biến động tiêu cực và suy giảm. Nhưng giá BTC vẫn không tạo đáy mới thấp hơn mà chỉ trở về gần đáy cũ rồi bật tăng. Sau đó, BTC còn tạo ATH mới.

Một quan điểm phân tích gần đây cũng cho rằng Bitcoin có thể trở lại dưới 40,000 USD một lần nữa trước khi bật tăng mạnh trong tháng 2/2022.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan