Ethereum có thể sớm đứng sau 50% tất cả các giao dịch tài chính

Theo Joey Krug – Giám đốc đầu tư tại công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Pantera Capital – Ethereum sẽ tiếp tục vượt trội so với các đối thủ của nó. Hơn nữa, giám đốc điều hành tin rằng dự án của Vitalik Buterin có thể tạo điều kiện cho 50% giao dịch tài chính toàn cầu trong thập kỷ tới.

ETHEREUM KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG BỊ THÁCH THỨC BỞI CÁC MẠNG CẠNH TRANH

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho Bloomberg, Joey Krug – một nhà phát triển DeFi ban đầu và là Giám đốc điều hành của Pantera Capital – đã dự đoán rằng Ethereum có thể tiếp tục phát triển đến mức trở thành một phần thống trị của không gian tài chính thế giới. Do đó, có thể trong 10-20 năm tới, một nửa số giao dịch tiền tệ toàn cầu có thể liên quan đến blockchain ethereum:

Nếu bạn quay đồng hồ từ 10 đến 20 năm, một phần trăm rất lớn, thậm chí có thể ở phía bắc là 50%, của các giao dịch tài chính trên thế giới theo một cách nào đó, hình dạng hoặc hình thức sẽ liên quan đến Ethereum.

Trong năm ngoái, nhiều người được gọi là “kẻ giết ETH” như Solana và Polkadot đã đạt được sức hút. Họ cũng nhận được số tiền tài trợ lớn và sự chú ý của công chúng. Tuy nhiên, Krug tin rằng các mạng cạnh tranh đó sẽ không trở thành mối đe dọa đáng kể đối với sự thống trị của Ethereum.

Những người chỉ trích dự án blockchain lớn thứ hai thường cho rằng nó có phí đắt đỏ và tốc độ giao dịch chậm. Đồng thời, cơ chế PoW hiện tại của nó được coi là tiêu tốn nhiều năng lượng và có hại cho môi trường.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Ethereum đang trong quá trình chuyển sang một mô hình khai thác bền vững hơn: PoS. Giám đốc điều hành cho rằng giao thức blockchain sẽ nâng cao vị thế của nó trong ngành công nghiệp tiền điện tử sau quá trình chuyển đổi này.

Pantera Capital là một trong những công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số sớm nhất khi vào năm 2013, nó đã ra mắt quỹ đầu tư đầu tiên tập trung vào Bitcoin tại Hoa Kỳ. Theo Krug, Ether – mã thông báo gốc của mạng Ethereum – nằm trong số ba vị trí hàng đầu trên các quỹ của Pantera.

JPMORGAN CHO BIẾT ETHEREUM ĐANG MẤT ĐI SỰ THỐNG TRỊ CỦA NÓ

Tuần trước, các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia khổng lồ, bao gồm cả Giám đốc điều hành – Nikolaos Panigirtzoglou – lưu ý rằng Ethereum đang dần đánh mất vị thế thống trị trong hệ sinh thái Tài chính phi tập trung (DeFi). Họ cho rằng các giao thức blockchain như Terra, Avalanche và Solana đã trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ vào năm 2021.

Do đó, vị thế tối cao của Ethereum trong không gian đã giảm từ gần 100% vào đầu năm ngoái xuống còn khoảng 65% vào cuối năm. Các chuyên gia kết luận rằng dự án tiền điện tử lớn thứ hai dự kiến ​​sẽ nâng cấp mạng của mình vào năm 2023 có nghĩa là các đối thủ của nó có thể thu hẹp khoảng cách hơn nữa trong 12 tháng tới, các chuyên gia kết luận.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan