Elon Musk sẽ không bán Bitcoin, Ethereum, Dogecoin của mình

Người đàn ông giàu nhất thế giới – Elon Musk – đã đưa lên Twitter để tiết lộ rằng công ty mà ông đứng đầu – Tesla – đang chịu áp lực từ lạm phát ngày càng tăng. Ông cũng chia sẻ quan điểm của mình về việc sở hữu tài sản nào tốt hơn khi lạm phát tăng.

Trong một tweet gần đây, người đứng sau Tesla và SpaceX chia sẻ rằng cả hai công ty đang phải chịu áp lực từ lạm phát ngày càng tăng dẫn đến giá hàng hóa cao.

Musk đã đăng một bài báo từ Financial Times, thảo luận về thực tế là giá hàng hóa toàn cầu đang trên đường để chứng kiến ​​mức tăng hàng tuần lớn nhất trong hơn 50 năm do hậu quả của cuộc chiến giữa Nga và Ukraine.

Con số lạm phát cao cũng được phản ánh trong Chỉ số Giá tiêu dùng của Hoa Kỳ. Cục Thống kê Lao động của đất nước đã công bố các con số vào ngày 10 tháng 3 và chỉ số phần lớn được sử dụng để đo lạm phát ở mức 7,9% – mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Bình luận dưới bài đăng của Musk là Giám đốc điều hành của MicroStrategy – Michael Saylor – người nói:

Lạm phát tiêu dùng USD sẽ tiếp tục gần mức cao nhất mọi thời đại và lạm phát tài sản sẽ tăng gấp đôi tỷ lệ lạm phát tiêu dùng. Các loại tiền tệ yếu hơn sẽ sụp đổ và dòng vốn từ tiền mặt, nợ và cổ phiếu có giá trị sang tài sản khan hiếm như Bitcoin sẽ ngày càng gia tăng.

Musk trả lời rằng không có gì ngạc nhiên khi Saylor sẽ “đưa ra kết luận đó”. Theo quan điểm của Musk, công ty của Saylor nắm giữ hơn 125.000 BTC và ông ấy là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất tiền điện tử.

Tuy nhiên, Musk cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về những tài sản mà ông cho là tốt để nắm giữ trong tình trạng khó khăn hiện tại:

Về nguyên tắc chung, đối với những người đang tìm kiếm lời khuyên từ chủ đề này, nhìn chung tốt hơn là sở hữu những thứ vật chất như một ngôi nhà hoặc cổ phiếu ở những công ty mà bạn cho là tạo ra sản phẩm tốt, hơn là USD khi lạm phát cao.

Ông ấy cũng nói rõ rằng ông ấy vẫn sở hữu và không có kế hoạch bán Bitcoin, Ethereum hoặc Dogecoin của mình.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan