Phân tích của Kraken cho thấy niềm tin vào tiền điện tử thấp

Phân tích trên chuỗi được thực hiện bởi sàn giao dịch Kraken cho thấy động lực tăng giá cho các tiền điện tử hàng đầu “vẫn ở mức thấp”.

Thật khó để tự tin xác định những gì sắp tới đối với thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, dữ liệu trên chuỗi vẽ ra một bức tranh hơi giảm giá.

Điều này bất chấp việc Bitcoin dẫn đầu thị trường đã phá vỡ xu hướng giảm 12 tuần vào đầu tháng Hai. Và hôm thứ Hai, giá tăng đột biến lên 45.300 USD do nhu cầu cao của người dân Nga-Ukraine.

Báo cáo tập trung vào Bitcoin và Ethereum, kiểm tra dòng chảy của sàn giao dịch, sự không chắc chắn của thợ đào và tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu để xác định kết luận của nó.

EXCHANGE NET POSITION CHANGE

Exchange Net Position Change kiểm tra xem có dòng tiền tổng thể vào hay dòng ra của các sàn giao dịch tập trung tại một thời điểm nhất định.

Số liệu này không đưa ra dấu hiệu rõ ràng về tình cảm vì lý do tại sao người dùng gửi hoặc rút token đến / từ một sàn giao dịch khác nhau.

Một số người nói rằng các đáy của chu kỳ thị trường thường đi kèm với dòng chảy ra ngoài, khi người nắm giữ rút token để lưu trữ. Trong khi dòng tiền vào thường xảy ra trong các đợt tăng giá, khi người nắm giữ gửi token của họ đến sàn giao dịch để thu lợi nhuận.

Biểu đồ dưới đây cho thấy dòng Bitcoin ròng trong hầu hết tháng Giêng. Tuy nhiên, vị trí này đã biến động trong tháng sau đó xuống mức thấp nhất – 2 tỷ USD. Đầu tháng 3 đã chứng kiến ​​một sự đảo ngược (nhỏ), với vị thế ròng đạt hơn 13,5 triệu USD.

Phân tích của Kraken cho thấy niềm tin vào tiền điện tử thấp

Luồng ròng Ethereum trên sàn giao dịch hầu hết đều tích cực vào năm 2022, với mức thay đổi vị trí ròng hiện tại là +847,5 triệu USD. Kraken kết luận rằng tâm lý Ethereum lạc quan hơn Bitcoin.

Phân tích của Kraken cho thấy niềm tin vào tiền điện tử thấp

THỢ MỎ KHÔNG CHẮC CHẮN

Puell Multiple đo lường mức độ áp lực bán đến từ các thợ đào. Điều này được tính bằng cách chia giá trị USD của doanh thu hàng ngày của thợ đào BTC cho giá trị USD của mức trung bình động 365 về doanh thu hàng ngày của thợ đào.

Điểm dưới 0,5 báo hiệu khả năng sinh lời đã giảm xuống dưới mức bền vững, trong khi điểm cao hơn 3 báo hiệu cơ hội chốt lời chính.

Puell Multiple đã có xu hướng giảm kể từ tháng 2 năm 2021. Trong khi giữa tháng 2 năm nay chứng kiến ​​mức tăng lên 0,95, những tuần gần đây đã chứng kiến ​​số liệu này tiếp tục có xu hướng thấp hơn.

Kraken cho biết, dựa trên điều này, các thợ đào đang tiếp tục nắm giữ doanh thu Bitcoin của họ, thay vì bán ra thị trường.

Phân tích của Kraken cho thấy niềm tin vào tiền điện tử thấp

TỶ LỆ LỢI NHUẬN ĐẦU RA ĐÃ CHI (SOPR)

SOPR kiểm tra tỷ suất lợi nhuận của toàn thị trường bằng cách xem xét giá trị của sản phẩm đầu ra tại thời điểm đã chi tiêu so với thời gian được tạo ra. Nói cách khác, sử dụng SOPR, có thể ước tính việc phân phối sản lượng giao dịch đã chi có mang lại lợi nhuận hay không.

SOPR lớn hơn 1 có nghĩa là người nắm giữ chủ yếu bán với lợi nhuận, nhỏ hơn 1 có nghĩa là bán lỗ, trong khi chính xác 1 tương đương với bán hòa vốn.

SOPR Bitcoin hiện tại đang ở dưới mức 1 cho thấy tâm lý giảm giá. Kraken kết luận rằng nếu số liệu này duy trì dưới 1 trong khi giá BTC giảm, chúng ta có thể đang tham gia thị trường gấu.

Phân tích của Kraken cho thấy niềm tin vào tiền điện tử thấp

Cuộc biểu tình gần đây trở lại trên 40.000 USD đã vô hiệu hóa điểm này ở một mức độ nào đó. Nhưng các chỉ số trực tuyến khác được đề cập trong báo cáo vẫn chỉ ra sự do dự.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan